Bà ngoại của Myra Trần trở thành diễn viên chính trong MV 'Mẹ ơi'

Món quà âm nhạc từ Myra Trần và ca sĩ Hương Lan được chờ đợi trong nhiều ngày qua chính thức lên sóng. 'Mẹ ơi' - ca khúc do Phạm Hồng Phước sáng tác đang được khán giả dành nhiều lời khen.

Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên, đánh dấu sự trở lại của Myra Trần trong năm 2024 sau 2023 nhiều thành công. Bản siêu hit "Môi chạm môi" ngay ở thời điểm hiện tại vẫn giữ sức nóng, minh chứng độ hot của nữ nghệ sĩ. Tuy nhiên, đầy bất ngờ cô lựa chọn cách tái xuất nhiều tối giản, ưu tiên cảm xúc thay vì một MV hào nhoáng, phủ đầy kỹ xảo.

"Mẹ ơi" là bản Pop được uyển chuyển với dân ca mà người thực hiện đoạn nhạc quan trọng này là danh ca được khán giả cả nước yêu mến: Hương Lan. Phần nhạc mà nữ danh ca tâm đắc được viết riêng với lời được sử dụng là những câu ca dao thuộc tác phẩm văn học nghệ thuật lưu truyền bao đời nay. Đây được đánh giá là sự sáng tạo có tính thử thách, trong cái mới lại là điều gần gũi. Vừa tạo nên sự xúc động, dễ nhớ cho người nghe, vừa tôn vinh giá trị văn hóa dân tộc.

“Công cha như núi ngất trời.

Nghĩa mẹ như nước ngời ngời biển Đông.

Núi cao biển rộng mênh mông.

Cù Lao chín chữ ghi lòng con ơi”.

Hình ảnh của sản phẩm lần này giản dị nhưng có nhiều đoạn đắt giá. Trong khung cảnh hiện tại, cô gái hát về mẹ, thủ thỉ với mẹ những tâm tư nơi xa nhà. Bối cảnh tối giản lại càng giúp thấy rõ giọng hát “thăng tiến” của Myra Trần. Câu hát điệp khúc được khẳng định không chỉ lấy nước mắt người nghe, mà còn dễ trở thành trào lưu chia sẻ ở thời gian tới:

“Mẹ ơi, con hứa sẽ trở thành người tốt.

Con hát lên những lời nhạc chân phương

Đừng hát để trở thành một ngôi sao

Hãy hát để đời có nhau.

Mẹ ơi, con ước mong trở thành người tốt

Con ước mong trở thành người thiện lương

Dù con chẳng phi thường

Dù cuộc sống vô thường

Nhưng con sống chân thành yêu thương”.

Điều thú vị trong dự án âm nhạc này, diễn viên chính của MV – vào vai người mẹ đợi chờ con tại quê nhà chính là… bà ngoại của Myra Trần.

Bà ngoại của Myra Trần là diễn viên chính trong MV "Mẹ ơi"

Bà ngoại của Myra Trần là diễn viên chính trong MV "Mẹ ơi"

Xuyên suốt hơn 5 phút của bài hát, khán giả bắt gặp rất nhiều kỷ niệm tuổi thơ đắt giá của nữ nghệ sĩ tài hoa: Là tấm bằng khen, những món đồ chơi, hay xúc cảm hơn cả là hình ảnh tuổi thơ bên người mẹ của mình. Không khó hiểu khi ở một sản phẩm nhấn mạnh xúc cảm ký ức này, Myra Trần đã khóc cả ở ngày thu âm Mẹ Ơi, cho tới ngày ghi hình MV này.

Ca sĩ Hương Lan cùng Myra Trần

Ca sĩ Hương Lan cùng Myra Trần

Cảnh cuối của MV, ca sĩ Hương Lan cất lên 4 chữ thôi cũng làm người ta nao lòng. Khoảnh khắc người con trở về khiến khán giả chẳng kịp nhận ra mình đã rơm rớm nước mắt từ khi nào.

Phương Cúc/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/giai-tri/nghe-si/ba-ngoai-cua-myra-tran-tro-thanh-dien-vien-chinh-trong-mv-me-oi-post1097326.vov