Bà Michelle Obama: 'Tôi sẽ không ra tranh cử'

Trả lời phỏng vấn BBC, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama chỉ trích cựu Tổng thống Donald Trump và lên tiếng về khả năng bà tranh cử tổng thống Mỹ trong tương lai.

 Bà Michelle Obama. Ảnh: NBC.

Bà Michelle Obama. Ảnh: NBC.

Bà Michelle Obama cho biết việc bị hỏi có tự mình ra tranh cử tổng thống trong tương lai hay không là điều khiến bà khó chịu nhất.

"Tôi sẽ không ra tranh cử", bà Michelle nói.

Nói về chiến thắng của ông Trump năm 2016, cựu đệ nhất phu nhân cho biết sự kiện này vẫn khiến bà đau lòng. Michelle nói đôi lúc bà tự đặt câu hỏi về công việc của bà và chồng, cựu Tổng thống Obama, có phải là nguyên nhân giúp ông Trump thắng cử năm 2016 hay không.

"Trong thời khắc đen tối nhất của đời mình, tôi đã nghĩ có lẽ chúng tôi không làm đủ tốt", bà Michelle nói.

Dù vậy, cựu đệ nhất phu nhân tin rằng vợ chồng bà đã để lại dấu ấn và sự thay đổi, giúp thế hệ trẻ có suy nghĩ tích cực hơn.

“Bạn biết đấy, chúng tôi có thể sửa chữa hết mọi thứ trong 8 năm ở đó (Nhà Trắng) không? Dĩ nhiên là không. Đó không phải là cách sự thay đổi diễn ra. Nhưng chúng tôi đã lăn chiếc bánh xe tiến về phía trước một chút", cựu đệ nhất phu nhân nói.

Bà Michelle cũng cho rằng nước Mỹ cần một người lãnh đạo có thể dẫn dắt đất nước đi theo con đường mà cử tri mong muốn và giúp người dân cảm thấy "được chú ý".

"Người lãnh đạo quan trọng. Tiếng nói ở thượng tầng quan trọng trong bối cảnh vẫn có những người muốn lãnh đạo bằng sự sợ hãi và chia rẽ", bà Michelle nói.

Duy Anh

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/ba-michelle-obama-toi-se-khong-ra-tranh-cu-post1375559.html