Bà Michelle Obama sẽ là nữ tổng thống đầu tiên của Mỹ?

Theo tờ Telegraph, sau khi bà Hillary Clinton hụt mất cơ hội trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Mỹ, nhiều người đang chuyển sang hy vọng Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ giành được vị trí này.

Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama

Chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử hôm 8/11 đã chặn ước mơ có nữ tổng thống đầu tiên của không ít người dân Mỹ. Tuy nhiên, nhiều người đã chấp nhận sự thật, gạt “sự đã rồi” sang một bên và tiếp tục nuôi hy vọng rằng bà Michelle Obama sẽ là người giành được vị trí đó.

Đệ nhất Phu nhân Mỹ hiện đang được rất nhiều người dân yêu mến và họ chắc rằng bà sẽ có cơ hội lớn để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020.

Trên Twitter hiện đang có hashtag phổ biến là #Michelle2020 khi người dân Mỹ bày tỏ hy vọng bà sẽ “cứu” nước Mỹ từ ông Trump. Người gọi bà là hy vọng duy nhất của nước Mỹ: “Bà ấy là hy vọng duy nhất của nước Mỹ?”. Người muốn năm 2020 đến thật nhanh: “Hãy tới thật nhanh năm 2020 để bà Michelle Obama có thể sửa chữa mọi thứ”. Thậm chí còn có người nói rằng bà sẽ trúng cử ngay cả khi không tiến hành các chiến dịch tranh cử.

Trước đó, hồi tháng Tư, bà Michelle Obama khẳng định sẽ không tranh cử tổng thống như bà Clinton dù bà hết lời khen ngợi bà Clinton. Trong một sự kiện dành cho trẻ em tại Nhà Trắng hôm 20/4, khi được một thiếu niên 14 tuổi hỏi về ứng viên tổng thống Hillary Clinton, bà Obama trả lời: “Cô nghĩ Hillary Clinton là một phụ nữ tài giỏi phi thường. Cô có quen biết bà ấy và cô nghĩ bà ấy đã có những đóng rất quan trọng trong suốt cuộc đời của bà ấy. Hillary Clinton là một phụ nữ đầy ấn tượng nhưng cô sẽ không làm theo những gì bà ấy đã làm, cô sẽ không tranh cử tổng thống”.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)