Bà Michelle Obama diện váy xòe tiếp Tổng thống Pháp

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã gây chú ý đặc biệt khi diện chiếc váy cầu kỳ của Carolina Herrera trong bữa tối tại Nhà Trắng được tổ chức theo nghi thức quốc gia, để thết đãi Tổng thống Pháp Francois Hollande hôm 11/2.

Bà Michelle Obama diện váy xòe tiếp Tổng thống Pháp. (Nguồn: AFP/Getty)

Báo chí Mỹ vài ngày qua càng chú ý hơn đến cách ăn mặc của bà Michelle, nhất là trong bối cảnh xuất hiện những tin đồn từ báo chí Pháp rằng Tổng thống Barack Obama có quan hệ "ngoài luồng" với nữ ca sĩ da màu Beyonce Knowles.

Trong bữa tiệc nói trên thì bà Michelle ngồi bên phải ông Hollande, còn ông Obama ngồi bên trái.

Sở dĩ có cách sắp xếp như vậy vì ông Hollande đến thăm nước Mỹ mà không có "đệ nhất phu nhân" đi cùng, sau khi mới chia tay người tình Valerie Trierweiler.

Trở lại với chiếc váy của bà Michelle Obama. Bộ đầm xòe duyên dàng này có phần trên được làm từ chất liệu ren, màu đen, xẻ cổ sâu, tay lửng kết hợp cùng với phần váy xòe rộng bằng chất liệu taffeta đang được ưa chuộng màu xanh tím.

Chiếc váy do nhà tạo mẫu người Mỹ gốc Venezuela, Herrera thiết kế.

Đệ nhất phu nhân Mỹ thường xuyên diện những mẫu váy của Herrera và tỏ ra hài lòng với chúng. Hồi mùa thu năm ngoái ở New York và Đức, bà cũng đã mặc đồ của Herrera trong những sự kiện lớn.

Herrera là nhãn hiệu thời trang được các bà Đệ nhất phu nhân ưa chuộng trong đó gồm cả Laura Bush, Jacqueline Kennedy Onassis hay các chính trị gia khác như bà thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand.

Bà này từng diện đồ của Herrera trong một buổi gặp mặt, chụp hình cùng tổng biên tập tạp chí thời trang danh tiếng Vogue Anna Wintour./.