Bà mẹ xót xa bỏ 1 trong 2 thai nhi để cứu con

Sợ sẽ mất cả hai bé khi mang thai đôi, một bà mẹ đã dũng cảm bỏ bớt một trong hai thai nhi để cứu em bé còn lại.

Bà mẹ xót xa bỏ 1 trong 2 thai nhi để cứu con - Ảnh 1

Katie Davenport hiện sống ở Penarth, South Wales đã vô cùng hạnh phúc khi biết mình mang thai đôi. Nhưng khi siêu âm lúc 20 tuần, bác sĩ phát hiện ra một trong hai thai nhi có một số những bất thường nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng của cả hai.

Bà mẹ xót xa bỏ 1 trong 2 thai nhi để cứu con - Ảnh 2

Nghe theo lời bác sĩ, cặp vợ chồng Katie và Rhys đã quyết định bỏ đi một trong hai thai nhi song sinh để thai nhi còn lại có cơ hội sống sót cao hơn. Nhưng không lâu sau đó Katie chuyển dạ vào lúc 24 tuần, đây là khoảng thời gian tối thiểu cần nằm trong bụng mẹ để thai nhi có thể sống được bên ngoài.

Bà mẹ xót xa bỏ 1 trong 2 thai nhi để cứu con - Ảnh 3

Bé Tilly-Sue bị sinh non mất 16 tuần tại Bệnh viện đại học Wales và chỉ nặng chưa đến 600g. Bé được đưa đi ngay trước khi người mẹ kịp nhìn thấy. Ngày hôm sau khi nhìn thấy bé lần đầu tiên, cô Katie cho biết mình đã vô cùng hoảng sợ khi thấy con mình quá bé, mắt nhắm nghiền, trông em bé rất mong manh, cảm giác chỉ cần chạm nhẹ vào là vỡ.

Bà mẹ xót xa bỏ 1 trong 2 thai nhi để cứu con - Ảnh 4

Chưa hết, bé Tilly không những không tăng cân mà còn bị giảm mất 85g, cùng với đó là chảy máu não, suy phổi, viêm vùng ngực, nhiễm trùng máu. Lần đầu tiên được chạm tay vào con khi bé vẫn nằm trong lồng ấp, cô Katie vô cùng lo sợ khi thấy bé bỗng lên cơn co thắt rồi lại được mang đi ngay.

Bà mẹ xót xa bỏ 1 trong 2 thai nhi để cứu con - Ảnh 5

Từng giờ trôi qua và mọi thứ có thể chuyển biến xấu bất kỳ lúc nào. Cho đến một ngày, sức khỏe của bé Tilly đủ để có thể ra khỏi lồng ấp và lần đầu tiên được nằm trong vòng tay mẹ. Một tuần trước ngày dự sinh đúng hạn, tức 15 tuần trong bệnh viện, bé Tilly đã đủ sức khỏe để về nhà cùng gia đình. Hiện bé đã được gần 1 tuổi và hoàn toàn khỏe mạnh. (Nguồn ảnh: The Sun)