Bà mẹ một con giảm gần 100 kg sau hai năm

Từ bỏ thói quen ăn 9 lon trái cây đóng hộp mỗi ngày, tập nấu nướng tại nhà, ăn uống điều độ kết hợp vận động giúp Lucy Austen giảm thành công từ 187 kg còn 89 kg.

Lucy Austen, 36 tuổi, sống tại Cambridge, từng nặng 187 kg bởi thói quen ăn uống vô tội vạ trong thời kỳ lockdown do dịch bệnh Covid-19. Lúc đó, cô có thể ăn 4 hộp kem một ngày. Khi đã chán kem, Lucy chuyển sang "đam mê" các loại trái cây đóng hộp. Cô có thể ăn hết 9 lon trái cây mỗi ngày. Đến mức chỉ tính riêng chi phí cho việc ăn vặt, Lucy đã tiêu tốn khoảng 3.000 bảng Anh (hơn 90 triệu đồng) một năm. Vào thời điểm nặng nề nhất, bà mẹ người Anh không thể ngồi vừa bàn ăn ở tiệm pizza cũng như không thể trèo ra khỏi bể bơi mà không có sự trợ giúp.

Lucy Austen từng nặng gần 200 kg.

Lucy Austen từng nặng gần 200 kg.

Đầu năm 2021, Lucy được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường và thường xuyên nôn mửa. Nhưng mãi một năm sau, cô mới quyết tâm từ bỏ những thói quen ăn uống kém lành mạnh của mình. Lucy hiểu rằng cô không còn lựa chọn nào ngoài việc phải thay đổi lối sống để được khỏe mạnh, được tiếp tục ở bên con gái. Thay vì ba bữa toàn đồ ngọt, đồ ăn nhanh, thực đơn của Lucy được thiết lập lại theo hướng lành mạnh hơn. Bữa sáng cô ăn ngũ cốc, bữa trưa có bánh mì ăn cùng trứng, bữa tối thường là rau củ xào hoặc món cà ri. Đồ ăn nhẹ trong ngày có thể là vài miếng snack loại ăn kiêng ít calo hoặc một chút chocolate đen.

"Tôi cắt giảm dần việc ăn vặt. Tôi không thể đi bộ ngay từ đầu vì vậy tôi buộc mình phải đi bơi. Tôi thậm chí còn không thể trèo ra khỏi hồ bơi", Lucy cho hay.

Khi giảm được xuống mức 127 kg, Lucy bắt đầu đi bộ, chạy bộ và đạp xe. Hiện cô tập ba buổi mỗi tuần, kết hợp nhiều hình thức tập luyện khác nhau trong khoảng 40 phút mỗi buổi.

Vóc dáng hiện tại của Lucy đã gọn gàng hơn.

Sau hai năm, Lucy hiện đạt mức 89 kg, giảm được gần 100 kg trọng lượng cơ thể. "Trước đây, tôi không thể đứng dậy khỏi ghế sofa. Bây giờ tôi tràn đầy năng lượng. Tôi có thể diện được váy thay vì suốt ngày mặc quần legging và áo rộng như trước đây".

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ba-me-mot-con-giam-gan-100-kg-sau-hai-nam-172230809114343273.htm