Bà mẹ mất quyền nuôi con vì dùng cần sa giảm đau

Một bà mẹ trẻ đang đối mặt với cáo buộc hình sự, đồng thời mất quyền nuôi con sau khi sử dụng cần sa để làm thuốc giảm đau cho con gái 3 tuổi.

Bà mẹ mất quyền nuôi con vì dùng cần sa giảm đau - Ảnh 1

Bà Kelsey Osborne đứng bên ngoài trụ sở Bộ Y tế và Phúc lợi kêu gọi ủng hộ việc sử dụng cần sa trong y tế

Theo Fox News, cách đây không lâu, bé Madyson (bang Idoha Mỹ), 3 tuổi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng co giật, ảo giác sau khi sử dụng loại thuốc do bác sĩ kê đơn dùng để điều trị cho bệnh nhân có tiền sử động kinh.Khi thấy con gái như vậy, bà Kelsey Osborne, mẹ của bé Madyson đã nảy sinh ra ý tưởng sử dụng cần sa để chế biến thành một loại thức uống nhằm làm giảm triệu chứng của con. Tuy nhiên, việc làm của bà ngay lập tức bị giới chức năng “sờ gáy”.

Báo cáo của Fox News cho biết bà Osborne bị cáo buộc hình sự về tội gây chấn thương cho trẻ, đồng thời tước quyền nuôi hai con nhỏ.

Trước cáo buộc này, bà Osborne cùng nhóm các bà mẹ Idaho ủng hộ cần sa (Idaho Moms for Marijuana) đã tập trung bên ngoài trụ sở Bộ Y tế và Phúc lợi kêu gọi việc sử dụng cần sa trong y tế. Được biết, Idoha là bang duy nhất quy định tất cả các hình thức sử dụng cần sa, dù là trong lĩnh vực y tế, đều bất hợp phát.

Phát biểu trước báo giới, bà Osborne khẳng định bà đã làm đúng vai trò của một người mẹ dù việc làm của bà bị cho là phạm tội.

“Tôi sẽ tiếp tục đấu tranh và sẽ không từ bỏ cho tới khi tôi đưa được các con trở về. Tôi sẽ không dừng lại. Chắc chắn sẽ không dừng lại. Thậm chí là hai năm để đấu tranh”, bà Osborne lên tiếng.

Trong một phát biểu của đại diện bang Ihado, người này cho biết đồ uống mà bà Osborne chế biến có sử dụng cần sa chứa chất THC, một chất bị cấm sử dụng trong khu vực bang này.

Tuệ Minh