Ba mẹ con tử vong sau khi ăn cháo cóc

Mặc dù đã được các bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tận tình cứu chữa, nhưng do ngộ độc quá nặng, 3 mẹ con chị H. đã tử vong ngay sau đó...

Ba mẹ con tử vong sau khi ăn cháo cóc - Ảnh 1

Thịt cóc, mối nguy khôn lường cho người sử dụng. Ảnh: SKĐS

Ngày 8/11, tin từ Bệnh viện Bà Rịa cho biết, 3 mẹ con chị H. đã tử vong do được đưa đến nhập viện quá muộn, độc tố trong thịt cóc đã ngấm vào người.

Trước đó, ngày 7/11, chị B.T.T.H (31 tuổi, ngụ xã Tân An, H.Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) mua cóc từ một người bán dạo rồi về nấu cháo sau đó cùng ăn với 2 con nhỏ là cháu N.N.B.N (SN 2009) và N.N.U.P (11 tháng tuổi).

Sau khi ăn cháo xong khoảng ít giờ, 3 mẹ con chị H. có triệu chứng khó thở, nôn nên vào lúc 22h người thân đã đưa 3 mẹ con vào Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu.

Ngay sau khi tiếp nhận 3 mẹ con chị H, các bác sĩ đã tiến hành súc ruột, cho uống than hoạt tính, lọc máu liên tục… để giải độc. Tuy nhiên, do được đưa vào cấp cứu quá muộn khi độc tố của cóc đã ngấm vào người, nên dù đã cố gắng hết sức các bác sĩ vẫn không thể giữ lại mạng sống cho 3 mẹ con.

Hiện Công an huyện Xuyên Mộc đã mời người bán cóc dạo lên trụ sở để làm việc, hỗ trợ điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của 3 mẹ con chị H.

Quốc Hào