Ba mẹ con dàn cảnh móc túi ở cổng bệnh viện Bạch Mai

Sau khi ra tù, Phạm Thị Loan rủ 2 con của mình đến cổng bệnh viện Bạch Mai cùng dàn cảnh móc túi của những người đến khám, chữa bệnh.

Cơ quan công an quận Hai Bà Trưng vừa phối hợp với phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng chuyên dàn cảnh móc túi ở cổng bệnh viện Bạch Mai được lan truyền trên mạng internet.

Các đối tượng gồm Lê Thị Thủy (43 tuổi, trú tại xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) và ba mẹ con Phạm Thị Loan, Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Phương Nam (trú tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Qua điều tra, Lê Thị Thủy hay còn gọi là Thủy “Rô” từng có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 9 tiền sự.

Ba mẹ con dàn cảnh móc túi ở cổng bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1

Nhóm đối tượng dàn cảnh móc túi trước cổng bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Ảnh cắt từ clip.

Một cán bộ trinh sát cho hay, có lần Thủy “Rô” chống đối việc bị bắt bằng cách lột hết đồ để lộ nhiều vết lở loét rồi chạy ra đường kêu gào. Phòng Cảnh sát Hình sự từng đưa cô ta đến Trung tâm điều trị dành riêng cho bệnh nhân HIV/AIDS tại Hà Nội. Tuy nhiên sau một thời gian ngắn, Thủy lại bỏ trốn ra ngoài.

Bản thân đối tượng nghiện ma túy , nhiễm HIV giai đoạn cuối nên thường xuyên lang thang tại cổng bệnh viện Bạch Mai để móc túi.

Do có quen biết Phạm Thị Loan trong tù nên khi mãn hạn, Thủy tìm cách liên lạc với Loan rồi rủ cả ba mẹ con Loan đi trộm cắp tài sản.

Theo kế hoạch, Phương Anh và Phương Nam (con của Thủy) hàng ngày làm lái “xe ôm” tại cổng bệnh viện Bạch Mai để cùng mẹ và Lê Thị Thủy dàn cảnh móc túi của những người đến khám, chữa bệnh tại đây.

Theo đó, khi phát hiện người dân sơ hở, ba mẹ con đối tượng Loan sẽ vờ mời chào đi “xe ôm” để Thủy tiếp cận, móc túi lấy tiền và điện thoại. Số tài sản lấy được các đối tượng chia nhau.

Ba mẹ con dàn cảnh móc túi ở cổng bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 2

Người phụ nữ tiến tới móc điện thoại của một người dân trong sự hỗ trợ của đồng bọn. Ảnh cắt từ clip.

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 8/2016, một nhóm đối tượng trong đó có 2 phụ nữ thường tập trung ở khu vực bến chờ xe buýt cạnh cổng bệnh viện Bạch Mai vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều để móc túi của hành khách khi xuống xe buýt và người nhà bệnh nhân.

Khoảng 6h ngày 24/8, sau gần một tiếng “đổ quân”, nhóm này thấy một phụ nữ đi bộ liền ra hiệu để Thủy “Rô” và vài đồng phạm bám theo. Một người đàn ông đội mũ bảo hiểm, trong vai lái xe ôm liên tục mời chào, chèo kéo người phụ nữ để đánh lạc hướng giúp Thủy móc trộm được điện thoại trong túi quần chị này.

Sau khi cuỗm đồ, nhóm đối tượng mau chóng chở nhau cao chạy xa bay để tẩu tán tài sản ăn cắp được.

Ngay khi phát hiện mất đồ, người phụ nữ cùng chồng, anh trai quay lại nhà chờ xe buýt thì không thấy nhóm này đâu nên đã trình báo công an. Phía người dân cũng cung cấp đến cơ quan chức năng những đoạn clip quay lại cảnh nhóm đối tượng móc túi để phục vụ việc mở rộng điều tra.

Nhật Tân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất