Ba Lan: Tổng thống đắc cử Donald Trump không phải là vấn đề đối với EU

Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski khẳng định việc ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ “không phải là vấn đề đối với” Liên minh châu Âu (EU).

Ba Lan: Tổng thống đắc cử Donald Trump không phải là vấn đề đối với EU - Ảnh 1

Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski trong một cuộc họp ở Seoul, Hàn Quốc ngày 18/10. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Đài phát thanh Ba Lan ngày 14/11 đưa tin Ngoại trưởng nước này Witold Waszczykowski khẳng định việc ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ “không phải là vấn đề đối với” Liên minh châu Âu (EU).

Theo ông Waszczykowski, EU đang phải đối mặt với nhiều thách thức như khủng hoảng Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone), Anh rời khỏi EU-Brexit, xung đột Nga-Ukraine, tình hình Syria và tương lai của chương trình Đối tác phương Đông nhưng chắc chắn không phải là rắc rối trong quan hệ với Mỹ.

Tuyên bố của ông Waszczykowski được đưa ra tại hội nghị không chính thức các Ngoại trưởng EU tại Brussels (Bỉ) ngày 13/11 nhằm thảo luận về quan hệ giữa EU và Mỹ sau khi ông Donald Trump đắc cử.

Ngoại trưởng Ba Lan nhấn mạnh rằng kết quả bầu cử Mỹ không phải là thách thức đòi hỏi phải triệu tập một cuộc họp khẩn cấp giữa các Ngoại trưởng EU.

Cũng theo Đài phát thanh Ba Lan ngày 13/11, chính trường nước này vừa có thêm một đảng mới.

Đảng Dân chủ châu Âu (PED) ra đời dựa trên sự sáp nhập giữa Đảng Dân chủ và Hiệp hội Những nhà dân chủ châu Âu. Lãnh đạo của đảng này là bà Elżbieta Bińczycka./.