Ba Lan quan ngại về thông tin Nga bổ sung tàu chiến ở Kaliningrad

Ba Lan đã bày tỏ quan ngại về thông tin nói rằng Nga đang nâng cấp mạnh mẽ hỏa lực cho Hạm đội Baltic tại Kaliningrad bằng việc bổ sung các tàu chiến trang bị tên lửa hành trình tầm xa.

Ba Lan quan ngại về thông tin Nga bổ sung tàu chiến ở Kaliningrad - Ảnh 1

Tàu hải quân Nga trong một cuộc tập trận trên Địa Trung Hải. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 26/10, Ba Lan đã bày tỏ quan ngại về thông tin nói rằng Nga đang nâng cấp mạnh mẽ hỏa lực cho Hạm đội Baltic tại Kaliningrad bằng việc bổ sung các tàu chiến trang bị tên lửa hành trình tầm xa.

Hãng thông tấn trong nước PAP dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antoni Macierewicz cho hay: "Đây là một lý do rõ ràng gây quan ngại. Di chuyển các tàu này trên Biển Baltic sẽ làm thay đổi cán cân sức mạnh."

Thông tin trên được nhật báo Nga Izvestia đăng tải, song giới chức Nga chưa xác nhận động thái triển khai này.

Nhật báo Izvestia của Nga ngày 26/10 đưa tin Moskva đang củng cố Hạm đội Baltic ở Kaliningrad với 2 tàu chiến cỡ nhỏ được trang bị các tên lửa hành trình tầm xa để đối phó với điều mà nước này coi là việc tăng cường sự hiện diện đáng lo ngại của NATO ở khu vực.

Báo trên dẫn một nguồn tin quân sự giấu tên nói rằng hai tàu chiến Serpukhov và Zeleny Dol đã đi vào Biển Baltic và sẽ sớm gia nhập một sư đoàn mới thành lập ở đây./.