Ba Lan phản ứng về việc Nga triển khai tên lửa tới Kaliningrad

Ngoại trưởng Ba Lan cho rằng việc Nga triển khai tên lửa Iskander-M có khả năng mang đầu đạn hạt nhân tới tỉnh Kaliningrad là phản ứng không phù hợp với những hoạt động của NATO tại khu vực này.

Ba Lan phản ứng về việc Nga triển khai tên lửa tới Kaliningrad - Ảnh 1

Tên lửa chiến thuật Iskander-M của quân đội Nga trong cuộc diễn tập tại Kubinka, Nga, ngày 9/9. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 10/10, tại một cuộc họp báo, Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski cho rằng việc Nga triển khai tên lửa Iskander-M có khả năng mang đầu đạn hạt nhân tới tỉnh Kaliningrad, vùng lãnh thổ thuộc Nga nhưng nằm giữa Ba Lan và Litva, là phản ứng không phù hợp với những hoạt động của NATO tại khu vực này.

Trước đó ngày 8/10, Bộ Quốc phòng Nga thông báo nước này đã triển khai tên lửa Iskander-M tới Kaliningrad như một phần trong các hoạt động huấn luyện quân sự, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Nga.

Tổ hợp tên lửa Iskander-M là loại tên lửa đạn đạo-chiến thuật có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, tầm bắn 500 km, có độ chính xác cao và có quỹ đạo chuyển động linh hoạt, đồng thời có khả năng "tàng hình" trước hệ thống định vị vô tuyến của đối phương.

Iskander-M có thể tiêu diệt các mục tiêu như các tổ hợp tên lửa, pháo tầm xa, máy bay và trực thăng trên tàu sân bay, các trung tâm chỉ huy và trung tâm thông tin liên lạc./.