Ba học viện nghệ thuật hàng đầu thế giới

Trên thế giới có rất nhiều học viện đào tạo về nghệ thuật, tuy nhiên dưới đây là ba học viện thường được cho là hàng đầu trong lĩnh vực này.

Học viện nghệ thuật hoàng gia London

Là trường duy nhất ở Anh cung cấp chương trình sau đại học về nghệ thuật, học viện nghệ thuật hoàng gia ở London cũng là ngôi trường lâu đời nhất tại đất nước này. Các sinh viên không chỉ có cơ hội được tiếp xúc với các nghệ sĩ, nhà phê bình, nhà văn mà còn được làm việc trực tiếp với họ. Học viện có rất nhiều phòng học như: phòng vẽ, điêu khắc… và các phương tiện truyền thông kĩ thuật số. Ngôi trường còn có mục tiêu xây dựng một xưởng vẽ về cuộc sống lâu đời nhất ở Anh.

Các lớp học thường có rất ít sinh viên và các bạn không phải đóng học phí. Với những ưu điểm này, để được nhập học các thí sinh phải trải qua một quá trình cạnh tranh rất khốc liệt.

Trường thiết kế Rhode Island

Rhode Island được xếp hạng là một trong những trường nghệ thuật bậc nhất ở Mỹ bởi US News and World Report.

Trường có 16 chương trình đào tạo nghệ thuật được giảng dạy cả ở đại học và sau đại học. Ngoài ra còn có ba chương trình đại học về nền tảng nghệ thuật (vẽ, thiết kế 2D, 3D ) và 3 chương trình nghệ thuật tự do. Thêm vào đó sinh viên còn được làm việc và nghiên cứu với nhiều nghệ sĩ, nhà phê bình và các nhà thiết kế nổi tiếng.

Viện nghệ thuật Chicago

Viện nghệ thuật Chicago vừa là một trường nghệ thuật vừa là một bảo tàng nổi tiếng thế giới, với nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng như: American Gothic của Grant Wood, Ngày chủ nhât ở La Grande Jatte của Georges Seurat.

Trường cung cấp 6 chương trình đại học và 12 chương trình sau đại học. Các phòng học được kết hợp với kỹ thuật truyền thống như một hình mẫu điển hình, chẳng hạn các lò gốm, khung cửi dệt... Tuy nhiên những thiết kế này đều có kỹ thuật tiến bộ như các hệ thống chế biến gỗ điều khiển qua máy tính và các máy quay kĩ thuật số.

Trường cũng tự hào khi có các nghệ sĩ và các học giả đang cống hiến cho nghệ thuật và có một chương trình giảng dạy đa ngành.

(Theo Tiin)