Bà Hillary Clinton tiếp tục chiếm ưu thế

Theo CNN, ngày 28-10 (giờ Việt Nam), các cuộc thăm dò dư luận về sự ủng hộ của cử tri đối với các ứng viên Tổng thống Mỹ tiếp tục cho thấy ưu thế của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Bà Hillary Clinton tiếp tục chiếm ưu thế - Ảnh 1

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đang chiếm ưu thế. (Nguồn: Getty)

Trong số 7 cuộc thăm dò dư luận, chỉ duy nhất cuộc điều tra của Los Angeles Times/USC Tracking cho kết quả hai ứng viên đảng Dân chủ và Cộng hòa có sự ủng hộ bằng nhau, trong khi 6 cuộc điều tra khác cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ dẫn trước ông Donald Trump từ 2 đến 9 điểm. Tuy khoảng cách giữa hai đối thủ có phần thu hẹp so với những ngày trước, nhưng tất cả các cuộc điều tra đều đưa ra kết quả bất lợi với ông D.Trump.

Theo thống kê của Real Clear Politics, tỷ lệ ủng hộ trung bình đối với bà H.Clinton qua các cuộc điều tra dư luận là 45,8%, cao hơn so với mức 40% của ông D.Trump. Đến nay đã có gần 8 triệu cử tri Mỹ trên toàn quốc đi bỏ phiếu sớm. Các cuộc phỏng vấn tại hiện trường cho thấy, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ đang thu hút được rất nhiều phiếu bầu ngay tại nhiều bang có truyền thống “thân Cộng hòa” như Arizona hay Utah.

Đỗ Huy