Bà Hillary Clinton chỉ trích FBI mở lại điều tra bê bối email

Bà Hillary Clinton tuyên bố, quyết định của FBI thông báo mở cuộc điều tra mới nhằm vào việc bà sử dụng thư điện tử (email) ngay trước thềm bầu cử là chưa từng có tiền lệ và gây quan ngại sâu sắc.

Bà Hillary Clinton chỉ trích FBI mở lại điều tra bê bối email - Ảnh 1

Ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc họp báo về việc FBI mở lại cuộc điều tra về vụ bê bối thư điện tử, tại Des Moines, bang Iowa, ngày 28/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 29/10, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton tuyên bố, quyết định của Cục Điều tra Liên bang (FBI) thông báo mở cuộc điều tra mới nhằm vào việc bà sử dụng thư điện tử (email) ngay trước thềm bầu cử là "chưa từng có tiền lệ" và "gây quan ngại sâu sắc."

Phát biểu trước những người ủng hộ ở bang "cần phải thắng" Florida, bà Clinton nói: "Thật kỳ lạ khi đưa ra tuyên bố như vậy mà không có thông tin rõ ràng gì ngay trước cuộc bầu cử."

Bà Clinton vẫn là ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế chủ nhân Nhà Trắng trong cuộc bầu cử ngày 8/11 tới, song đà tiến của bà đã chậm lại khi Giám đốc FBI James Comey đưa ra tuyên bố gây sốc hôm 28/10.

Trong lá thư gửi lãnh đạo các ủy ban của quốc hội, ông Comey nói rằng các nhân viên FBI đang điều tra một loạt thư điện tử mới phát hiện có liên quan đến bà Clinton để xem chúng có chứa tài liệu mật hay không.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò trên toàn quốc công bố hôm 29/10 cho thấy rằng khoảng cách giữa ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ Đảng Cộng hòa Donald Trump đã thu hẹp đáng kể, thậm chí ngay cả trước khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tiết lộ rằng cơ quan này có bằng chứng mới liên quan tới việc bà Clinton sử dụng máy chủ email cá nhân thời còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

Cuộc thăm dò của ABC News/Washington Post cho thấy cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ dẫn trước ông Trump 2 điểm phần trăm ở mức 47% so với 45%.

Con số này sụt giảm đáng kể so với tỷ lệ 50% - 38% chưa đầy một tuần trước.

Kết quả thăm dò mới nhất được thực hiện từ ngày 24/10 - 27/10, tức một ngày trước khi FBI thông báo có bằng chứng mới.

Cuộc thăm dò ý kiến này dựa trên các cuộc phỏng vấn với gần 1.200 cử tri của Mỹ.

Cuộc thăm dò trước mà bà Clinton dẫn trước ông Trump 12 điểm phần trăm được tiến hành từ ngày 20/10 - 23/10.

Sự trỗi dậy của ông Trump được cho là nhờ nhiều cử tri Đảng Cộng hòa cho biết sẽ đi bầu hơn./.