Ba đội lắc đầu, VPF họp trực tuyến bàn phương án đá V-League

  83 liên quanGốc

  Ba đội bóng V-League từ chối đá tập trung ở khu vực phía Bắc, VPF họp trực tuyến vào ngày 31/3 đưa ra lựa chọn cách tổ chức LS V-League 2020.

  Sau khi VPF có công văn gửi các CLB lấy ý kiến về phương án tổ chức LS V-League 2020 thi đấu tập trung ở 7 SVĐ phía Bắc đã có 6 CLB đồng ý; 3 CLB không ủng hộ gồm Nam Định, Bình Dương và Quảng Nam; số còn lại từ chối trả lời như HAGL hoặc chưa có câu trả lời.

  Theo Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú: “VPF đưa ra phương án tập trung cách ly đá tại miền Bắc. Đây không phải là VPF quyết, mà đưa ra phương án và mời các CLB cùng đóng góp ý kiến".

  Bầu Đức không ủng hộ kế hoạch của VPF

  Theo người đứng đầu VPF, sau khi tổng hợp ý kiến, VPF tổ chức một cuộc họp với các đội V-League vào ngày 31/3, theo hình thức trực tuyến.

  Ông Trần Anh Tú cho biết thêm dù hoàn cảnh nào thì phương án cũng được đưa ra để BTC cùng các đội bóng có sự chủ động. V-League chỉ đá lại khi tình hình Covid-19 tạm ổn. VPF cũng phải có công văn và được sự cho phép của VFF, Tổng cục TDTT…

  Trước đó, VPF đề ra 2 phương án để các đội dự V-League chọn lựa: lượt đi LS V-League 2020 có thể trở lại từ ngày 15/4-29/5 hoặc 1/5-28/6. Các trận đấu không có khán giả và chỉ có khoảng 100-200 người làm nhiệm vụ.

  VPF chỉ tổ chức V-League khi tình hình dịch bệnh tạm ổn

  Đáng chú ý, các CLB thi đấu tập trung ở 7 SVĐ phía Bắc. VPF lý giải việc này giúp hạn chế quãng đường di chuyển cho các đội bóng, giảm nguy cơ lây nhiễm khi các CLB đi lại bằng máy bay.

  Trước thắc mắc của một số đội phía Nam rằng họ sẽ mất lợi thế sân nhà, ông Trần Anh Tú cho biết việc thi đấu trên sân không khán giả thì sân nhà hay sân khách không còn ý nghĩa.

  Video Viettel 3-3 HAGL:

  Đại Nam

   Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-viet-nam/v-league/ba-doi-lac-dau-vpf-hop-truc-tuyen-ban-phuong-an-da-v-league-629038.html