Bà Clinton và ông Trump "khẩu chiến" trong 6 vấn đề

8h sáng 20/10 theo giờ Việt Nam, ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã bắt đầu cuộc tranh luận trực tiếp thứ 3.

Bà Clinton và ông Trump "khẩu chiến" trong 6 vấn đề - Ảnh 1

Hai ứng viên bước lên sân khấu tranh luận.

Cuộc tranh luận đã bắt đầu lúc 21 giờ địa phương tại hội trường Đại học Nevada ở thành phố Las Vegas của tiểu bang Nevada và được truyền hình trực tiếp trên toàn quốc. Theo thông báo của Ủy ban phụ trách tranh luận tổng thống năm 2016, cuộc tranh luận sẽ kéo dài trong 90 phút và được chia thành 6 phiên với 6 chủ đề thảo luận là nợ và chuẩn pháp lý, nhập cư, kinh tế, chính sách đối ngoại, tòa án tối cao và tiêu chuẩn để trở thành Tổng thống Mỹ.

Bà Clinton và ông Trump "khẩu chiến" trong 6 vấn đề - Ảnh 2

Cựu Tổng thống Bill Clinton và con gái Chelsea có mặt ủng hộ cho bà Hillary trong chặng cuối.

Theo giới phân tích, sau khi đã để bà Hillary Clinton áp đảo trong hai cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên, cuộc “so găng” thứ 3 được đánh giá là cơ hội cuối cùng để ông Trump “ghi điểm” trước mắt cử tri, đặc biệt là những cử tri chưa quyết định bỏ phiếu cho ai. Hầu hết các cuộc thăm dò dư luận trên toàn quốc tiến hành ngày 17 và 18/10 đều cho thấy bà Clinton tiếp tục dẫn điểm ông Trump với khoảng cách từ 1 đến 11 điểm. Ngoài ra, kết quả thăm dò cũng cho thấy bà Hillary đang có tới 256 phiếu đại cử tri và chỉ thiếu 14 phiếu nữa để giành chiến thắng.

Sau cuộc tranh luận thứ 3, hai ứng cử viên sẽ có 19 ngày để hoàn thành chặng đua “nước rút” trước khi chính thức bước vào ngày bầu cử 8/11.

TTXVN/Tin Tức