Bà Clinton tiếp tục bỏ xa ông Trump trong cuộc tranh cử Tổng thống

Ngày 12/10, Reuters đưa tin, ứng viên Tổng thống Donald Trump tụt xa so với ứng viên Hillary Clinton.

Cách thể hiện của Donald Trump trong cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình lần 2 được đánh giá tiến bộ nhiều so với hơn một tuần trước đó đồng thời giúp tỷ phú New York vượt qua bão bê bối để tiếp tục cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tuy nhiên, các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy Donald Trump vẫn bị đối thủ Hillary Clinton của đảng Dân chủ bỏ xa tới 8 điểm. Tệ hại hơn, cứ 1 trong 5 người cộng hòa được hỏi cho biết họ không bầu Trump vì lời bình luận khiếm nhã của ông ta về phụ nữ, Reuters đưa tin.

Bà Clinton tiếp tục bỏ xa ông Trump trong cuộc tranh cử Tổng thống - Ảnh 1

Tỷ lệ cử tri ủng hộ theo khảo sát đang nghiêng về bà Clinton.

Theo kết quả cuộc thăm dò được đưa ra sau cuộc tranh luận lần 2 tối 9/10 theo giờ Mỹ, bà Clinton tiếp tục gia tăng cách biệt với đối thủ phe Cộng hòa. Cụ thể, 45% số người được hỏi bầu cho bà Clinton trong khi 37% số cử tri ủng hộ Donald Trump và 18% tuyên bố không ủng hộ ai trong 2 ứng viên trên. Trước cuộc tranh luận, bà Clinton dẫn trước ông Trump 5 điểm.

Ngoài ra, kết quả cuộc khảo sát khác cũng do Reuters/Ipsos thực hiện cho thấy, khoảng 42% số người, trong đó có 19% thuộc Đảng Cộng hòa cho rằng, các bình luận vạ miệng trước nay của ông Trump thể hiện ông không đủ phẩm chất làm Tổng thống. Như vậy, cứ 5 người theo Đảng Cộng hòa thì 1 người khẳng định, ông Trump không đủ tư cách làm tổng thống.

Trước đó, ông Trump bị hai quan chức cấp cao Đảng Cộng hòa là Chủ tịch hạ viện Raul Ryan và Thượng nghị sĩ John McCain chỉ trích gay gắt và tuyên bố không ủng hộ ông làm tổng thống. Không rút kinh nghiệm, ông Trump mắng lại hai vị quan chức trên trong đó chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan - quan chức cấp cao nhất của Đảng Cộng hòa là nhà lãnh đạo “yếu đuối và làm việc không hiệu quả”.

Công Danh (t/h)