Bà Clinton tái lập ưu thế dẫn điểm trước tỷ phú Trump

Ứng cử viên của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã tái lập ưu thế dẫn trước 6 điểm so với đối thủ Donald Trump tại các bảng thăm dò mới nhất.

Bà Clinton tái lập ưu thế dẫn điểm trước tỷ phú Trump - Ảnh 1

Bà Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử ở Dade City, bang Florida ngày 1/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 2/11, Reuters/Ipsos công bố kết quả thăm dò dư luận cho thấy ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã tái lập ưu thế dẫn trước 6 điểm so với đối thủ Đảng Cộng hòa Donald Trump về tỷ lệ ủng hộ trong số các cử tri có khả năng đi bầu, ngang với mức dẫn trước mà bà Clinton đã duy trì trước khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố nối lại cuộc điều tra vụ bê bối thư điện tử thời kỳ bà còn giữ chức Ngoại trưởng.

Theo kết quả thăm dò tại 50 bang của nước Mỹ từ ngày 28/10-1/11, trong số 1.772 người được hỏi, bao gồm những người đã bỏ phiếu sớm hoặc nhiều khả năng sẽ đi bỏ phiếu vào Ngày bầu cử 8/11, 45% bày tỏ ủng hộ bà Clinton, trong khi 39% ủng hộ ông Trump. Trong cuộc thăm dò bao gồm các ứng cử viên của tất cả các đảng, bà Clinton dẫn trước ông Trump 8 điểm với tỷ lệ 45%-37%. Ứng cử viên Gary Johnson của Đảng Tự do được 5%, trong khi 2% người được hỏi ủng hộ ứng cử viên Jill Stein của Đảng Xanh.

Các cuộc thăm dò khác cho thấy thế dẫn trước của bà Clinton đã thu hẹp trong tuần qua. RealClearPolitics đã tính toán kết quả bình quân của phần lớn các cuộc thăm dò khác cho thấy ưu thế dẫn trước của bà Clinton đã giảm từ 4,6% hôm 28/10 xuống còn 1,7% vào ngày 2/11.

TTXVN/Tin Tức