Bà Clinton suýt khóc khi phát biểu sau thất bại trước ông Trump

Ngày 9/11, bà Hillary Clinton đã có bài phát biểu đầu tiên trước các nhân viên và người ủng hộ về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, trong đó bà thất bại trước đối thủ Donald Trump.

Bà Clinton suýt khóc khi phát biểu sau thất bại trước ông Trump - Ảnh 1

Bà Clinton đã không giấu nổi nỗi buồn sau thất bại tại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. (Nguồn: RT)

Ngày 9/11, bà Hillary Clinton đã có bài phát biểu đầu tiên trước các nhân viên và người ủng hộ về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, trong đó bà thất bại trước đối thủ Donald Trump.

Bài phát biểu được thực hiện tại một khách sạn nằm ở khu Manhattan của thành phố New York. “Đêm qua, tôi đã chúc mừng Donald Trump và đề nghị được làm việc với ông ấy vì đất nước của chúng ta. Tôi hy vọng ông ấy sẽ là một tổng thống thành công vì mọi người dân Mỹ," bà Clinton nói trước đám đông người ủng hộ đang reo hò tại khách sạn Wyndham New Yorker. "Tôi xin lỗi vì chúng ta đã không thể thắng cuộc bầu cử, với các giá trị và viễn cảnh dành cho đất nước này mà chúng ta chia sẻ với nhau. Nhưng tôi cảm thấy tự hào và cảm kích vì chiến dịch tranh cử. Các bạn đại diện cho những gì tuyệt vời nhất của nước Mỹ."

Bà Clinton thừa nhận thất bại lần này rất đau đớn. "Trở thành ứng cử viên đại diện cho các bạn là một trong những vinh dự lớn nhất đời tôi," giọng bà nghẹn lại. "Tôi biết các bạn thất vọng đến nhường nào, bởi tôi cũng cảm thấy vậy. Thất bại này thật đau đớn và nỗi đau sẽ ở lại trong một thời gian dài."

Nhưng bà nhấn mạnh rằng việc chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử là một điều rất quan trọng. "Donald Trump sẽ trở thành tổng thống. Chúng ta nợ ông ấy một sự cởi mở về tư tưởng và một cơ hội được lãnh đạo," bà Clinton nói.

Với các cử tri trẻ tuổi, bà Clinton mong muốn họ không bao giờ "ngừng tin tưởng." Bà nói: "Đừng bao giờ nghi ngờ rằng bạn là người có giá trị, mạnh mẽ và xứng đáng có mọi cơ hội trên thế giới này, để theo đuổi và đạt được các ước mơ của bản thân."

Hướng đôi mắt ngấn lệ vì xúc động tới những người ủng hộ là nữ giới, bà gửi một thông điệp dành riêng cho họ, kêu gọi tất cả tiếp tục chiến đấu vì "những gì là đúng đắn." "Hỡi những cô gái trẻ trong chiến dịch tranh cử này, không có gì khiến tôi tự hào hơn khi trở thành người hùng của các bạn," bà nói.

Tại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua, bà Clinton đã thua cuộc trước ông Trump và chỉ nhận được 218 phiếu đại cử tri trong khi đối thủ của bà đã thu về 276 phiếu./.