Bà Clinton, ông Trump vào trận quyết định

Cuộc tranh luận tối 19-10 (giờ địa phương) có thể là cơ hội cuối cùng để ông Donald Trump lật ngược thế cờ, đồng thời cũng là cơ hội lớn để bà Hillary Clinton hạ nốc áo đối thủ.

Bà Clinton, ông Trump vào trận quyết định - Ảnh 1

Cuộc tranh luận kéo dài 90 phút tại Trường ĐH Nevada, Las Vegas đêm 19-10, với sự chủ trì của nhà báo Chris Wallace thuộc kênh Fox News.

Theo đài ABC News, cuộc tranh luận này diễn ra giống cuộc tranh luận đầu tiên - với 6 phân đoạn, mỗi phân đoạn kéo dài 15 phút tập trung vào 1 đề tài chuyên biệt, bao gồm: nợ và quyền, di cư, kinh tế, Tòa án Tối cao, các điểm nóng ở nước ngoài và khả năng làm tổng thống.

Cả 2 ứng viên chọn khách mời có thể nói là rất khiêu chiến. Ông Trump mời anh cùng cha khác mẹ của Tổng thống Barack Obama, ông Malik Obama, và bà Pat Smith - mẹ của một trong 4 người Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi - Libya. Bà Smith đổ lỗi cho bà Clinton trong cái chết của con trai mình.

Khách mời của bà Clinton là tỉ phú Mark Cuban. Nổi tiếng là hay chỉ trích Trump, ông Cuban viết trên Twitter rằng ông "không thể đợi để ôm chặt" ông Trump. "Tôi biết ông nhớ tôi mà" - tỉ phú Cuban châm chọc.

Hải Ngọc - Phạm Nghĩa