Bà Clinton: Giám đốc FBI làm tôi thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống

Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton cho biết nguyên nhân chính khiến bà thất bại là do bị Giám đốc FBI James Comey can thiệp vào những phút cuối cùng của cuộc vận động tranh cử.

Bà Clinton: Giám đốc FBI làm tôi thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống - Ảnh 1

Bà Clinton cho rằng Giám đốc FBI làm tôi thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống.

Sau khi thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton ít xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, hôm 12/11 khi phát biểu trước những nhà tài trợ quỹ cho bà vận động tranh cử, vị cựu ngoại trưởng đã thẳng thừng cáo buộc: “Những phân tích của chúng tôi cho thấy lá thư do Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey công bố gây nghi ngờ vô lý, vô căn cứ đã góp phần vào việc chặn đà tiến của chúng tôi."

Trước đó, ngày 28/10, ông Comey thông báo với Quốc hội rằng FBI đang điều tra các email mới phát hiện của bà Clinton, tái khởi động điều tra bê bối email của bà dù trước đó vào tháng 7, cơ quan này đã đưa ra kết luận rằng bà vô tội.

Đến ngày 6/11, chỉ 2 ngày trước thềm bầu cử, lá thư thứ hai của ông Comey gửi Quốc hội Mỹ cho rằng “không tìm thấy dấu hiệu phạm tội" để truy tố bà, nhưng khi đó chỉ còn vài ngày là đến ngày cử tri Mỹ đi bầu.

Thu Phương (Theo CNN)