Bà Clinton dẫn trước trong các cuộc thăm dò 2 tuần trước ngày bỏ phiếu

Theo các kết quả thăm dò dư luận mới đây, tỷ lệ ủng hộ trung bình dành cho bà Clinton là 47,8% còn con số ủng hộ ông Trump là 42,3%.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước so với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump khi chỉ còn hơn 2 tuần nữa nước Mỹ bước vào ngày bầu cử 8/11.

Bà Clinton dẫn trước trong các cuộc thăm dò 2 tuần trước ngày bỏ phiếu - Ảnh 1

Ứng viên Tổng thống Mỹ Trump và Clinton. Ảnh: CNN.

Theo các kết quả thăm dò dư luận mới đây, tỷ lệ ủng hộ trung bình dành cho bà Clinton là 47,8% trong khi con số ủng hộ ông Trump là 42,3%.

Hiện bà Clinton gần như nắm trong tay 262 phiếu đại cử tri. Số phiếu này đã gần bằng con số 270 phiếu đại cử tri cần thiết để bà trở thành chủ nhân mới của Nhà Trắng.

Hôm qua, ứng viên đảng Dân chủ đã có cuộc vận động tại bang New Hampshire. Trong khi, tỷ phú bất động sản Donald Trump đi vận động tại bang chiến địa Florida. Ứng cử viên đảng Cộng hòa bác bỏ mọi kết quả thăm dò dư luận, đồng thời khẳng định ông sẽ xử lý ngay lập tức mọi vấn đề khi đắc cử Tổng thống Mỹ, trong đó có việc từ bỏ Hiệp định Đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP)./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK