Bà Clinton dẫn trước ông Trump 6 điểm trước thềm bầu cử

Bà Hillary Clinton đã vượt lên dẫn trước đối thủ Donald Trump 6 điểm phần trăm, bằng với mức trước khi FBI thông báo điều tra lại vụ bê bối email.

Video bà Hillary Clinton đả kích ông Donald Trump (Nguồn video The Guardian):

Theo kết quả khảo sát được Reuters/Ipsos công bố hôm 2/11, ứng viên Hillary Clinton đang dẫn trước ông Donald Trump 6 điểm. Đây là mức ngang bằng trước thời điểm FBI thông báo lật lại hồ sơ vụ điều tra sử dụng email cá nhân của bà Clinton hồi còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

Cuộc khảo sát kéo dài từ ngày 28/10-1/11 được thực hiện gần như sau khi Giám đốc FBI James Comey thông báo với Quốc hội về việc cơ quan này sẽ điều tra về những email mới bị phát hiện có dính líu tới việc sử dụng máy chủ cá nhân hồi bà Clinton còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

Bà Clinton cùng cựu Hoa hậu Hoàn vũ thế giới Alicia Machado trong một cuộc vận động tranh cử ở trường Cao đẳng Pasco-Hernando, thành phố Dade, bang Florida. Ảnh Reuters

Cụ thể, trong số 1.772 người đã bỏ phiếu hoặc khẳng định sẽ tham gia bầu cử tổng thống Mỹ ngày 8/11, có đến 45% cho biết họ ủng hộ bà Clinton trong khi 39% số người được khảo sát nghiêng về ông Trump. Hôm 27/10, một ngày trước thông báo của Giám đốc Comey, cựu Ngoại trưởng Clinton dẫn điểm so với ông Trump với tỷ lệ lần lượt là 43% và 37%.

Còn trong cuộc khảo sát đa chiều bao gồm ứng viên của các đảng khác ngoài Dân chủ và Cộng hòa, bà Clinton vẫn dẫn trước ông Trump 8 điểm phần trăm: 45% số người tham gia khảo sát lên tiếng ủng hộ bà, 37% ủng hộ tỷ phú Trump, 5% ủng hộ ứng viên đảng Tự do Gary Johnson và 2% ủng hộ Jill Stein của Đảng Xanh.