Bà Clinton bị nghi biết câu hỏi trước khi tranh luận

CNN đã hủy đồng bình luận viên với bà Donna Brazile, Chủ tịch lâm thời Ủy ban quốc gia Dân chủ Mỹ sau nghi án tiết lộ trước câu hỏi tranh luận cho bà Clinton.

Bà Clinton bị nghi biết câu hỏi trước khi tranh luận - Ảnh 1

Bà Brazile, Chủ tịch lâm thời Ủy ban quốc gia Dân chủ Mỹ Donna Brazile.

Theo tờ Telegraph, thông tin này được tiết lộ thông qua một loạt email mới mà trang web WikiLeaks công bố sau khi tấn công vào máy chủ của ông John Podesta – người đứng đầu chiến dịch tranh cử của bà Clinton.

Bà Brazile, 56 tuổi, Chủ tịch lâm thời Ủy ban quốc gia Dân chủ Mỹ, là một nhà chiến lược Dân chủ kỳ cựu. Bà là phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên quản lý chiến dịch tranh cử tổng thống của ứng viên Al-Gore vào năm 2000.

Bà đã tiết lộ trước ít nhất 2 câu hỏi cho bà Clinton trước các cuộc tranh luận. Câu hỏi thứ nhất liên quan đến án tử hình, câu hỏi thứ hai liên quan đến cuộc khủng hoảng nguồn nước ở Michigan. Bà Brazile đã gửi email cho ông Podesta và Jennifer Palmieri, phát ngôn viên của bà Clinton.

Theo đó, vào ngày 5/3, Brazile gửi email cho ông John Podesta và Jennifer Palmieri - người phát ngôn của bà Clinton, về những câu hỏi được dùng để vấn đáp 2 ứng cử viên của đảng Dân chủ là bà Clinton và ông Bernie Sanders trong buổi tranh luận diễn ra cuộc tranh luận giữa bà Clinton và Thượng nghị sĩ Bernie Sanders tại Flint, bang Michigan.

Sau đó, ngày 12/3, bà Brazile tiếp tục gửi một email cho ông Palmieri tiết lộ câu hỏi tranh luận liên quan đến đề án tử hình.

Tuy nhiên, bà Brazile đã một mực phủ nhận những cáo buộc trên của WikiLeaks. CNN cho biết đã chấp nhận đơn từ chức của bà Brazile, cắt hợp đồng với quan chức.

Bảo Châu