Ba cách để Man United có thể đánh bại Arsenal

Tiếp Arsenal với một đội hình sứt mẻ nhiều vì chấn thương nhưng không phải Man United hết “cửa” chiến thắng. Trái lại, họ vẫn có hy vọng giành 3 điểm nếu áp dụng một số chiến thuật sau.

Ba cách để Man United có thể đánh bại Arsenal - Ảnh 1

Phá lối chơi của Arsenal bằng sức mạnh

Chiến thuật này từ lâu đã phát huy hiệu quả mỗi khi chống lại Arsenal và nó có thể mang lại lợi thế cho Man United nếu họ muốn đánh bại Arsenal vào thời điểm này. Arsenal nổi tiếng là đội bóng chơi tấn công đẹp mắt nếu đối thủ để họ thoải mái phô diễn. Nhưng dĩ nhiên một đội bóng toàn các cầu thủ sáng tạo, những chuyên gia chuyền bóng, không phải là đối thủ sẵn sàng cho những cuộc chiến cơ bắp.

Đó là lí do vì sao Man United cần phải sớm phá lối chơi chuyền bóng của Arsenal cũng như phủ đầu họ bằng lối đá quyết liệt. Arsenal đơn giản là không thể phát huy tối đa lối chơi sở trưởng nếu các cầu thủ của họ lo ngại có thể phải nhận những cú tắc bóng của đối phương.

Phòng ngự số đông

Chiến thuật hợp lý chống lại Arsenal là phòng ngự số đông và gây khó khăn cho lối chơi chuyền bóng của họ. Bịt kín khoảng trống và tận dụng cơ hội để phản công. Arsenal có nhiều cầu thủ tấn công nhanh nhẹn nên Man United rất cần phải hạn chế khoảng trống phía sau hàng thủ. Chỉ có làm được như vậy họ mới hạn chế được hiệu quả hoạt động của các mũi tấn công tốc độ của Pháo thủ.

Ba cách để Man United có thể đánh bại Arsenal - Ảnh 2

Man United sẽ ra sân với đội hình nào trước Arsenal?

Man United mất tới 6 trụ cột vì các lý do khác nhau trước đại chiến với Arsenal hôm 19/11. “Quỷ đỏ” của Jose Mourinho liệu có thể ra sân với đội hình như thế nào?

Những Oezil, Cazorla, Sanchez có thể tận dụng những khoảng trống nhỏ phía trước hàng phòng ngự đối phương và tìm cách lọt qua. Thế nên, điều quan trọng là United phải bịt kín những khoảng không gian này, không cho Arsenal có nhiều “đất” diễn. Quan trọng không kém là United phải biết tận dụng những cơ hội có được để phản công vì các fan của họ sẽ thất vọng nếu phải chứng kiến đội bóng của mình “cắm trại” suốt cả trận đấu bên phần sân nhà.

Tấn công biên

Tất cả những cơ hội mà Tottenham tạo ra trong trận derby Bắc London với Arsenal đều đến từ những pha lên bóng ở biên. Với những cầu thủ đá cánh giàu tốc độ đang sở hữu, Man United có thể khai thác lối chơi này trong cuộc chiến với Arsenal. Arsene Wenger thường khuyến khích các hậu vệ cánh của Arsenal dâng cao tấn công. Điều này khiến họ để lộ khoảng trống phía sau mà đối phương có thể khai thác.

Với Marcus Rashford hoặc Anthony Martial trong vòng cấm, Man United có thể tìm kiếm bàn thắng bằng những pha đưa bóng từ cánh vào trong cho họ dứt điểm. Ngoài ra, Hector Bellerin bên phía Arsenal đang chấn thương và điều đó sẽ khiến Arsenal rất dễ bị tổn thương ở hành lang phải. Vậy nên, United cần phải chú trọng tấn công ở cánh này.

HT
Tổng hợp