Bà bầu nghén không ăn được phải làm sao?

Bà bầu nghén không ăn được phải làm sao?, bà bầu nghén không ăn được, bà bầu nghén, ba bau nghen khong an duoc phai lam sao, ba bau nghen khong an duoc, ba bau nghen

Bà bầu nghén không ăn được phải làm sao?

Bà bầu nghén không ăn được là tình trạng thường gặp của nhiều bà bầu trong tam cá nguyệt thứ nhất. Điều này khiến nhiều bà bầu hoang mang, lo sợ như vậy sẽ ảnh hưởng sức khỏe của cả mẹ và bé.

Bà bầu bị nghén thời kì mang thai do tìm ra được nguyên nhân chính. Nhưng có thể do thói quen ăn uống thất thường và lượng đường trong máu thấp.

Bà bầu nghén không ăn được phải làm sao? - Ảnh 1

Nhiều bà bầu không biết làm sao khi bị ốm nghén không ăn được gì. (Ảnh minh họa)

Tình trạng nôn mửa kéo dài từng ngày, thức ăn cứ ăn vào lại nôn ra hết khiến các mẹ mệt mỏi. Có rất nhiều mẹ bầu bị tình trạng nôn mửa làm cho sức khỏe trở nên trầm trọng hơn như mất nước, sụt cân,… nguy hiểm hơn có thể gây trụy tim mạch và đe dọa tính mạng nếu không điều trị kịp thời.

Khi ốm nghén, nhiều mẹ không ăn uống được nên cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng dẫn đến thai nhi chậm phát triển. Vì vậy, các mẹ nên có một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học kết hợp với vận động nhẹ nhàng để giảm bớt tình trạng này.

Bà bầu nghén không ăn được nên lựa chọn món ăn phù hợp

Đừng ép mình phải ăn những thực đơn dinh dưỡng bắt buộc. Hãy lựa chọn món ăn phù hợp và yêu thích trong những thực phẩm được khuyến khích dành cho bà bầu.

Tránh sử dụng những thực phẩm có hương vị mạnh như cà phê, rượu, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ,… Nên ăn những loại thức ăn đơn giản, dễ làm và dễ tiêu hóa. Các loại thực phẩm mát lạnh như sa lát, sữa chua, trái cây hoặc súp lạnh cũng giúp ích cho hệ tiêu hóa của bạn trong thai kỳ. Ngoài ra còn có bánh mì, gạo, mỳ ý, khoai tây, hoặc ngũ cốc ăn kèm sữa ít béo.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Khi bà bầu bị nôn ói nhiều thì không nên ép mình phải ăn nữa. Lúc này, bà bâu nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi, nhất là vào thời gian buổi trưa và buổi tối.

Sử dụng gừng, bạc hà để giảm triệu chứng ốm nghén

Gừng, bạc hà là phương thuốc chữa trị buồn nôn tự nhiên và khá hiệu quả. Mẹ bầu có thể nhâm nhi kẹo gừng, kẹo bạc, trà gừng… sẽ giảm chứng buồn nôn, từ đó mẹ có thể ăn uống được thoải mái hơn.

Quần áo cho bà bầu tháng thứ nhất

Phương Vũ (Tổng hợp)