Bà bầu không ăn gì cả tháng vẫn sinh con khỏe mạnh

Một phụ nữ cho biết cô từng không ăn bất kỳ thứ gì trong cả tháng khi mang thai vì bị ốm nghén nặng và nôn mửa 20 lần mỗi ngày.

Bà bầu không ăn gì cả tháng vẫn sinh con khỏe mạnh - Ảnh 1

Thời gian ốm nghén của một phụ nữ đã kéo dài suốt cả thai kỳ đến nỗi từng nghĩ cả mình và em bé trong bụng đều sẽ không sống được.

Bà bầu không ăn gì cả tháng vẫn sinh con khỏe mạnh - Ảnh 2

Hannah Dalton, 27 tuổi sống tại Essex (Anh) đã nôn mửa tới 20 lần 1 ngày và không thể ăn bất kỳ thứ gì trong suốt một tháng vì bị ốm nghén nặng tới ngày sinh, tức suy nghén. Đây cũng là chứng ốm nghén mà công nương Kate Middleton từng bị.

Bà bầu không ăn gì cả tháng vẫn sinh con khỏe mạnh - Ảnh 3

Trong suốt tháng thứ 3 của thai kỳ, Hannah không ăn gì ngoài uống nửa cốc nước mỗi ngày cộng với vitamin bà bầu. Hậu quả là cô bị sụt tới 20kg, mất nước, sức khỏe yếu đến nỗi phải ngồi xe lăn mỗi khi cần ra khỏi nhà. Thậm chí Hannah còn không thể tự mình đi vào nhà vệ sinh nếu không có sự giúp đỡ của chồng.

Bà bầu không ăn gì cả tháng vẫn sinh con khỏe mạnh - Ảnh 4

Kể về quãng thời gian này, Hannah cho biết lúc nào cô cũng có cảm giác muốn nôn, kể cả khi đang ngủ, cảm giác giống như một người say rượu mãi không tỉnh, chỉ cần cử động là mọi thứ lại đảo lộn, lúc nào cũng cảm thấy mất phương hướng và không thể nghĩ được gì.

Bà bầu không ăn gì cả tháng vẫn sinh con khỏe mạnh - Ảnh 5

Trước sự ngạc nhiên của bác sĩ, khi đi khám thai ở tuần thai thứ 12 và 20, thai nhi trong bụng cô vẫn phát triển bình thường bất chấp mọi chuyện đang diễn ra.

Bà bầu không ăn gì cả tháng vẫn sinh con khỏe mạnh - Ảnh 6

Sau khoảng 3 tháng rưỡi mang thai thì tình trạng nôn mửa vì ốm nghén của Hannah dịu xuống một chút và cô có thể ăn 1 chiếc bánh quy mỗi ngày. Và sau đó lúc 5 tháng thì cô cũng có thể ăn nửa chiếc bánh sandwich. Lúc này bụng cô trông rất to vì cơ thể đã mất quá nhiều mỡ.

Bà bầu không ăn gì cả tháng vẫn sinh con khỏe mạnh - Ảnh 7

Vốn là một người ăn chay nhưng vào ngày chuyển dạ, Hannah bỗng thèm ăn thịt bò nhưng phải cố gắng kìm chế. Vì không đủ sức khỏe sinh thường nên cô sinh mổ. Bé gái Beth chào đời khỏe mạnh và hiện đã được 18 tháng.

Bà bầu không ăn gì cả tháng vẫn sinh con khỏe mạnh - Ảnh 8

Tuy nhiên, chứng ốm nghén nặng cũng để lại một chút rối loạn khiến Hannah vẫn cảm thấy buồn nôn khi ngửi thấy một số mùi, nghe thấy một số âm thanh và tại một số địa điểm nhất định. Tuy nhiên tất cả những điều này cũng không ngăn được bà mẹ này muốn có con lần nữa.