Bà bầu không ăn được gì trong 3 tháng đầu thai kỳ?

Bà bầu không ăn được gì trong 3 tháng đầu thai kỳ là thắc mắc được rất nhiều mẹ bầu quan tâm.

Bà bầu không ăn được gì trong 3 tháng đầu thai kỳ?

3 tháng đầu với bà bầu là vô cùng quan trọng, tạo bước đệm để thai nhi phát triển tốt về sau. Bà bầu rất cần chú ý chế độ ăn để thai nhi phát triển tốt trong thời kỳ này.

Bà bầu không ăn được gì trong 3 tháng đầu thai kỳ? - Ảnh 1

Bà bầu cần hết sức thận trọng khi ăn uống trong 3 tháng đầu thai kỳ (Ảnh minh họa) Bà bầu không được uống nước ép hoa quả tươi mua sẵn trong 3 tháng đầu thai kỳ

Nước trái cây tươi có bán trong các nhà hàng, quán bar hoặc quán cóc vỉa hè có thể không được tiệt trùng để loại bỏ tất các các loại vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella và ecoli. Phụ nữ có thai nên tự ép nước hoa quả ở nhà. Sử dụng nước ép đóng hộp có thời hạn rõ ràng cũng là lựa chọn an toàn hơn.

Bà bầu không nên ăn thịt chưa nấu chín trong thai kỳ

Bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái như bít tết, phi lê, nhưng khi mang thai tất cả các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn. Thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác.

Bà bầu không được ăn phô mai tươi và phô mai loại mềm trong suốt thai kỳ

Ăn phô mai mềm trong thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho con bởi phô mai làm bằng sữa chưa được tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn Listeria, nó có thể dẫn tới sẩy thai, sinh non và tử vong. Tốt nhất bạn nên tránh các loại phô mai như: brie, camembert, feta, phô mai xanh, phô mai tươi – trừ các sản phẩm có ghi trên nhãn được tiệt trùng hoàn toàn. Để đảm bảo bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Bà bầu cần ăn những gì để thai nhi khỏe mạnh?

Phương Vũ (T/h)