Bà bầu có được ăn bơ không?

Bà bầu có được ăn bơ không? Dù đây là loại trái cây giàu dinh dưỡng, nhưng nhiều bà bầu cẩn thận vẫn tìm hiểu xem loại quả này có hợp cho phụ nữ mang thai hay không.

Bà bầu có được ăn bơ không?

Một quả bơ cỡ trung bình có chứa khoảng 320 calo và 30 gram chất béo – ăn một quả mỗi ngày là có thể cung cấp gần như đủ lượng chất béo có lợi mỗi ngày. Trong thai kỳ, bơ thực sự là một loại trái cây cần thiết, giúp bà bầu khỏe mạnh và cũng tốt cho cả em bé trong bụng.

Bà bầu hoàn toàn có thể ăn bơ đẻ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn trong thai kỳ. (Ảnh minh họa) Những lợi ích của bơ với bà bầu

Vitamin D duy trì hàm lượng canxi trong máu, hỗ trợ hệ xương của mẹ bầu thêm chắc khỏe, đồng thời bổ sung cho bé con trong bụng.

Hàm lượng axít folic và kali trong quả bơ giúp điều chỉnh huyết áp, ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp hoặc huyết áp thấp trong thai kỳ.

Axít oleic và linoleic trong bơ có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể.

Chất chống ôxy hóa trung hòa gốc tự do, cải thiện thị giác, ngăn ngừa các bệnh về mắt như loạn thị, tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể.

Chúng ta đều biết rằng bổ sung một chút chất béo trong chế độ dinh dưỡng là rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với một loài thực vật như bơ thì bổ sung nhiều vẫn hoàn toàn có lợi. Theo một khám phá trên tạp chí Journal of the American Heart Association, ăn một trái bơ thơm ngon béo ngậy mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nồng độ cholesterol máu.

Cung cấp dưỡng chất cho thai nhi phát triển toàn diện, axít folic chứa nhiều trong bơ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các mô khỏe mạnh cho bào thai.

Bơ còn có nhiều vitamin B6, giúp làm dịu cảm giác buồn nôn, khó chịu do cơn ốm nghén gây ra trong thai kỳ.

Quần áo cho bà bầu tháng thứ nhất

Phương Vũ (T/h)