Bà bầu ăn gì để con thông minh?

Bà bầu ăn gì để con thông minh? Đây là thắc mắc được nhiều người quan tâm, vì ai cũng muốn con cái mình sinh ra thông minh, khỏe mạnh.

Bà bầu ăn gì để con thông minh?

Bà bầu ăn gì để con thông minh luôn là thắc mắc của nhiều bà bầu. Vậy thì đừng bỏ lỡ những thực phẩm trong danh sách dưới đây.

Bà bầu ăn gì để con thông minh? - Ảnh 1

Bà bầu ăn gì để con thông minh là thắc mắc được nhiều người quan tâm. (Ảnh minh họa) Bà bầu ăn hạt óc chó để con thông minh

Là một trong những thực phẩm quý và ở Việt Nam không có, hạt óc chó có lượng dinh dưỡng cao. Bao gồm: phốt pho, canxi, sắt, Vitamin B1, B2. Những dưỡng chất này tốt cho tế bào thần kinh rất nhiều.

Ngoài ra, hạt óc chó cũng có chất béo (63-65%); Đường (khoảng 10%); Protein (5-20%). Như vậy là hàm lượng dinh dưỡng, năng lượng khá cao.

Chỉ trong 500gr óc chó tương đương với 2,5 kg trứng gà, hay 4,5kg sữa tươi. Thời gian mang thai, các chị em nên cố gắng bổ sung loại thực phẩm này nhé.

Các loại thịt tốt cho bà bầu và thai nhi

Như thịt bò, thịt gà, thịt heo, thịt cá… cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể người mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, đây cũng là những thức ăn giúp cho bộ não của thai nhi phát triển tốt, tăng cường trí não, bộ nhớ cho sau này.

Thực đơn cho bà bầu không nên thiếu cá hồi, cá biển, cá da trơn… Ăn cá nhiều, bào thai sẽ phát triển tốt hơn, hệ thần kinh não bộ cũng được tác động, giúp em bé thông minh hơn khi sinh ra.

Cải bó xôi là thực phẩm bà bầu nên ăn

Chứa một lượng lớn các carotene và chất sắt, đồng thời là nguồn vitamin B6, acit folic và kali, cải bó xôi là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn dinh dưỡng của bà bầu.

Bà bầu ăn trứng giúp con thông minh

Không chỉ có hàm lượng protein cao mà trong trứng còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi như photpho, kali, canxi, omega-3, vitamin A, vitamin B,… Đặc biệt, trong lòng đỏ trứng chứa nhiều cholin, dưỡng chất quan trọng để phát triển trí não trẻ.

Món ăn dành cho bà bầu bị nghén

Phương Vũ (T/h)