B.Bình Dương thanh lọc ngoại binh

Sau HAGL đến lượt B.Bình Dương thanh lọc ngoại binh trong đội hình dù mùa giải 2016 chưa kết thúc.

Theo đó, B.Bình Dương mới đây đã quyết định chia tay với một tiền đạo ngoại và một tiền vệ nhập tịch. 2 cái tên phải nói lời chia tay với đội bóng đất Thủ khi mùa giải 2016 vẫn chưa kết thúc là tiền đạo Nsi và tiền vệ Nguyễn Rodgers.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây không phải là quyết định bất ngờ bởi cả hai không có nhiều đóng góp trong màu áo B.Bình Dương ở mùa giải năm nay. Với Nis là gương mặt được kỳ vọng sẽ thay thế vị trí của Abass để lại khi tiền đạo này bị gãy chân và phải nghỉ thi đấu từ cuối mùa giải 2015. Tuy nhiên, những gì Nsi để lại là sự thất vọng lớn. Sau 25 vòng đấu ở mùa giải năm nay, Nsi chỉ có được 5 bàn thắng.

B.Bình Dương thanh lọc ngoại binh - Ảnh 1

B.Bình Dương sớm chia tay với Nsi khi mùa giải vẫn chưa khép lại

Trong đó Nguyễn Rodgers được B.Bình Dương lấy về trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải khi Moses thanh lý hợp đồng để chuyển sang thi đấu tại Nga. Để có chỗ cho Nguyễn Rodgers trong đội hình, B.Bình Dương đã phải thanh lý hợp đồng với thủ môn Quốc Thiện Esele. Nhưng Nguyễn Rodgers chỉ để lại thất vọng khi thường xuyên phải làm bạn với băng ghế dự bị và không có nhiều đóng góp.

Hiện B.Bình Dương đã chính thức trở thành cựu vương tại mùa giải 2016 và đã chắc suất trụ hạng do đó việc thanh lý ngoại binh và cầu thủ nhập tịch thời điểm này không ảnh hưởng nhiều đến lực lượng của đội bóng đất Thủ. Trái lại, B.Bình Dương có thể tiết kiệm số tiền khá lớn từ lương bổng của hai cầu thủ này.

Sau 24 vòng đấu, B.Bình Dương đang đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng. Nhà đương kim vô địch hiện kém đội đứng thứ 5 là FLC Thanh Hóa đến 6 điểm lại thua đối đầu trực tiếp nên chắc chắn không thể chen chân vào Top 5 khi mùa giải kết thúc. Nếu chơi tốt ở 2 trận còn lại thì thứ hạng cao nhất mà Anh Đức và đồng đội có thể giành được là vị trí thứ 6.

Nam Anh