B.Bình Dương: Hải 'lơ' tái xuất, phiên dịch lên trưởng đoàn

Thay HLV, đưa phiên dịch lên làm trưởng đoàn bóng đá là 2 trong số những thay đổi lớn mà BLĐ đội bóng Becamex Bình Dương đã thực hiện để vực dậy đội bóng sau giai đoạn đầu mùa giải thi đấu bết bát.

Trong cuộc họp hôm qua 16/4, Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC - đơn vị chủ quản của B.Bình Dương đã không chấp nhận đơn xin từ chức của chủ tịch đội bóng là ông Nguyễn Minh Sơn và đề nghị ông tiếp tục đảm nhận cương vị này đến khi hết mùa giải. B.Bình Dương đã có quá nhiều biến động và lãnh đạo đội bóng không muốn làm tình hình rối ren thêm.

Hải 'lơ' là công thần của B.Bình Dương.

Nội dung thứ 2 là BLĐ B.Bình Dương đã chính thức chấm dứt hợp đồng với HLV Cho Yoon Hwan kể từ ngày 16/4. Đồng thời, đội bóng đất Thủ bổ nhiệm ông Lê Thụy Hải dẫn dắt đội bóng trong 5 tháng còn lại của mùa giải 2013. Ông sẽ chính thức nhận việc kể từ ngày hôm nay 17/4.

Phụ tá cho Lê Thụy Hải sẽ là 3 trợ lý Nguyễn Thanh Sơn, Trần Minh Quang và Nguyễn Minh Dũng. Đây là những người giàu kinh nghiệm, gắn bó với B.Bình Dương từ nhiều năm nay và rất am hiểu nội tình của đội bóng. Bản thân ông Hải cũng không xa lạ gì với những trợ lý này khi ông từng giúp B.Bình Dương vô địch V.League 2007, 2008.

Nguyễn Thành Quang (ở giữa) nhảy một phát từ phiên dịch lên trưởng đoàn.

Tuy nhiên, quyết định được cho là hài hước nhất là việc đội bóng đưa trợ lý phiên dịch Nguyễn Thành Quang lên chức Trưởng đoàn thay cho ông Nguyễn Văn Hiệp xin nghỉ. Ông Quang được cho là nhân vật đã gây nên không ít “sóng gió” ở hậu trường đội bóng khi không giúp HLV Cho Yoon Hwan có được sự liên kết cần thiết với các trợ lý. Tệ hơn, ông còn truyền đạt không trọn vẹn thông điệp của ông Cho đến các cầu thủ.

NGUYỄN ĐĂNG

Theo Infonet