B.Bình Dương đòi Chí Công hơn 5 tỷ đồng

Diễn biến mới nhất về vụ việc giữa CLB B.Bình Dương và trung vệ Chí Công, đội bóng đất Thủ đã đưa ra chứng cứ để đòi trung vệ này phải trả hơn 5 tỷ đồng.

Theo đó, sáng ngày hôm qua 11- 11, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Minh Sơn của Công ty cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương đã có quyết định truy thu và phạt trung vệ Chí Công với số tiền lên đến hơn 5 tỷ đồng.

Số tiền trên được B.Bình Dương dựa trên sự tư vấn của các luật sư từ các căn cứ pháp lý như Bộ luật Lao động, Điều lệ LĐBĐ Việt Nam và quy định của FIFA, Điều lệ công ty cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương. Đặc biệt, đòn quyết định của B.Bình Dương trong vụ việc này là biên bản cuộc họp toàn thể đội bóng vào ngày 8-4-2013.

Từ những văn bản mang tính pháp lý trên, B.Bình Dương đã “luận tội” Chí Công là không đảm bảo sức khỏe; Không thi đấu hết mình; Tự ý cung cấp thông tin cho báo chí; Tự ý mời luật sư và luật sư có phát ngôn không đúng, làm ảnh hưởng xấu đến CLB; 4 trận cuối mùa giải 2013 tự ý bỏ tập, không xin phép.

Trong 2 mùa giải vừa qua, Chí Công chỉ thi đấu cho CLB 15/48 trậntrong khi đó, Chí Công đã nhận của B.Bình Dương 6 tỷ đồng tiền lót tay ở 2 mùa bóng 2012 và 2013. Sau khi trừ đi số tiền của 15 trận đấu trên, B.Bình Dương buộc Chí Công phải trả lại hơn 4 tỷ đồng và hoàn lại 1 tỷ tiền phí lót tay của mùa giải 2014.

Chí Công hiện đang ủy quyền cho luật sư giải quyết vụ việc này.

Công Huy (thethaovietnam.vn)