B.Bình Dương chia tay Công Vinh và một loạt hảo thủ

Cùng với sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện, B.Bình Dương bước vào mùa giải 2017 với nhiều sự thay đổi về lực lượng. Theo đó, đội bóng đất Thủ đã nói lời chia tay với một loạt hảo thủ trong đó có cả Công Vinh…

Sau mùa giải 2016, B.Bình Dương tiếp tục có những sự thay đổi lớn trên băng ghế huấn luyện khi bổ nhiệm HLV Trần Bình Sự và Chủ tịch Hồ Hồng Thạnh. Cả 2 lãnh đạo mới của B.Bình Dương đã có buổi ra mắt CLB vào sáng ngày 2/11 vừa qua.

Cùng với sự thay thế trên băng ghế huấn luyện, B.Bình Dương cũng đang mạnh tay trẻ hóa lực lượng. Theo đó, trong buổi tập ngày hôm qua của đội B.Bình Dương đã đôn 9 cầu thủ trẻ lên thử việc cùng đội 1. Trao đổi với báo chí HLV Trần Bình Sự cho biết: “Bóng đá trẻ thời gian qua cho thấy hướng đi đúng đắn của mọi CLB và B.Bình Dương sẽ nhẫn nại đào tạo trẻ đi lên. CLB vẫn giữ lại 8-9 cầu thủ chất lượng của mùa giải trước để làm chỗ dựa cho các em còn non trẻ. Các cầu thủ trẻ sẽ được tạo điều kiện ra sân nhiều hơn”.

B.Bình Dương chia tay Công Vinh và một loạt hảo thủ - Ảnh 1

B.Bình Dương và Công Vinh đã đường ai nấy đi

Với việc tin tưởng vào lứa cầu thủ trẻ tự đào tạo, đội bóng đất Thủ cũng quyết định chia tay với một loạt hảo thủ trong đội hình gồm Công Vinh, Trọng Hoàng và Âu Văn Hoàng…

Trao đổi với báo chí trong nước sáng nay, tiền đạo Công Vinh đã xác nhận thông tin chia tay với đội bóng đất Thủ: “Bình Dương có thay đổi, trẻ hóa lực lượng, vì vậy tôi ra đi là hợp lý. Đôi bên chia tay trong êm đẹp, tôi giờ không còn là người của CLB Bình Dương”.

Do đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016, Công Vinh khẳng định chưa suy nghĩ về việc tìm kiếm bến đỗ mới hay sẽ giã từ sự nghiệp. Tiền đạo người xứ Nghệ cho biết sẽ chỉ đưa ra quyết định về tương lai sau khi kết thúc hành trình cùng ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016: “Hiện tại, tôi chưa tính tới chuyện tìm bến đỗ mới, vì muốn dồn toàn bộ sự tập trung cho AFF Cup 2016. Tôi khát khao cùng đội tuyển Việt Nam đăng quang ở giải đấu này một lần nữa. Sau AFF Cup 2016, tôi sẽ quyết định sẽ giải nghệ, hoặc đầu quân cho một CLB khác tại V.League để tiếp tục chơi bóng”.

Trong sự nghiệp của mình, Công Vinh ký hợp đồng ba năm với Bình Dương vào tháng 10/2014. Ngay mùa giải đầu tiên khoác áo đội bóng đất Thủ, chân sút sinh năm 1985 có được danh hiệu vô địch V.League lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Trong màu áo đội tuyển Việt Nam hiện tại, Công Vinh là cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất. Tiền đạo người xứ Nghệ được HLV Hữu Thắng tín nhiệm giao vai trò đội trưởng. Cách đây tám năm trên sân Mỹ Đình, chân sút người xứ Nghệ là người hùng khi đánh đầu ngược tung lưới Thái Lan trong trận chung kết lượt về giúp Việt Nam lần đầu tiên vô địch AFF Cup.

Dũng Phương