B-52 rơi linh kiện khi đang bay biểu diễn

  106 liên quanGốc

  Máy bay ném bom chiến lược của Không quân Mỹ đã gặp sự cố hy hữu trong chuyến bay trình diễn.

  Vài ngày trước, một trường hợp khẩn cấp đã xảy ra đối với máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ, khi chiếc oanh tạc cơ này song hành cùng hai máy bay chiến đấu F-15 với nhiệm vụ tri ân các y bác sĩ tại cơ sở y tế của bang Louisiana.

  Theo ghi nhận tại hiện trường, chiếc máy bay ném bom chiến lược đã bị rơi một phần vỏ của mình, đây có thể là nắp của khoang chứa vũ khí, và thật kỳ diệu khi mảnh vỡ không rơi trúng bất cứ khán giả nào phía dưới.

  Trong bức ảnh được đăng tải, có thể thấy rằng chúng ta đang nói về một mảnh nhỏ của vỏ máy bay. Khi rơi từ độ cao lớn, chi tiết này sẽ dễ dàng làm bị thương những người dân địa phương nếu không may bị trúng.

  Mảnh vỏ của máy bay ném bom chiến lược B-52 bị rơi xuống đất. Ảnh: Avia-pro.

  Tuy nhiên thực tế là một sự cố như vậy không phải là lần đầu tiên, điều đó cho thấy máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đang cần ngừng hoạt động do tuổi đời đã quá cao, bất chấp vai trò của chúng hiện tại vẫn là không thể thay thế đối với Không lực Hoa Kỳ.

  "Trong khi các máy bay ném bom chiến lược của Nga bị chế giễu ở Mỹ, những phi cơ của Không lực Hoa Kỳ vốn được đánh giá cao hơn lại ném phụ tùng vào ngay người dân của mình dưới mặt đất", một chuyên gia quân sự Nga ghi chú.

  Cho đến thời điểm hiện tại Bộ Quốc phòng Mỹ chưa đưa ra bình luận về sự cố này, nhưng cần lưu ý thêm rằng trước đó trong chuyến bay trình diễn, tiêm kích MiG-35 mới sản xuất của Nga cũng gặp phải sự cố tương tự với mảnh thép nối khớp cánh.

  Phong Vũ (Tổng hợp)

   Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/b-52-roi-linh-kien-khi-dang-bay-bieu-dien/20200504042725651