Azarenka dễ dàng giành vé vào Tứ kết

Tay vợt số 1 thế giới, Victoria Azarenka đã có trận đấu dễ dàng tại vòng 4 để giành cho mình tấm vé vào vòng Tứ kết sau khi đánh bại Elena Vesnina ở ngày thi đấu thứ 8.

Victoria Azarenka có một trận đấu dễ dàng

Ở trận đấu vòng 3 nhà đương kim vô địch đã có một trận đấu khá khó khăn trước Jamie Hampton. Và đã không có một kịch bản tương tự diễn ra trong trận đấu trên sân Rod Laver Arena ở ngày thi đấu hôm nay khi Vesnina đã không thể gây áp lực về phía tay vợt hàng đầu của giải.

Tay vợt số 47 thế giới đã bị Azarenka hoàn toàn chế ngự trong hai set đấu với cùng tỷ số 6/1 chỉ sau 57 phút thi đấu. Đối thủ của hạt giống số 1 tại vòng Tứ kết là Svetlana Kuznetsova.

Sau thắng lợi ở vòng 4, trận đấu với tay vợt từng hai lần giành chức vô địch trong các giải đấu thuộc hệ thống Grand Slam, Kuznetsova được đánh giá là khó khăn hơn rất nhiều.

Ở vòng 4, tay vợt người Nga đã có một trận đấu khó khăn kéo dài 3 set đấu với cựu số 1 thế giới, Caroline Wozniacki với tỷ số 6-2, 2-6 và 7-5.

“Tôi hài lòng với kết quả nhưng thất vọng với màn trình diễn ở set thi đấu thứ 2”, Kuznetsova hưng phấn phát biểu với báo giới.

“Tôi đã có vấn đề ở đầu gối vì vậy tôi đã phải nghỉ thi đấu trong hai tháng với chiếc nạng của mình, tôi đã có sự khởi đầu tốt trước mùa giải và tôi hoàn toàn hài lòng với những gì mình đã thể hiện trên sân đến thời điểm này. Tôi hạnh phúc khi đã giành cho mình tấm vé vào vòng Tứ kết”.

Chiều nay, hạt giống số 3 Selena Williams sẽ bước vào thi đấu để cạnh tranh cho mình tấm vé vào vòng Tứ kết.

Hoàng Hải (thethaovietnam.vn)