Ấy ơi, nghe con trai nói này!

Tiin.vn - Có những tâm tư mà không phải lúc nào các boy cũng dễ nói với "một nửa" của mình vì đơn giản: Chính các nàng là nguyên nhân.

"Đừng bất công với boy!"

Tụi mình đồng ý là con trai thì không giỏi nội trợ nhưng đâu phải lúc nào cũng “gà mờ” về khoản này! Đôi lúc, tụi mình cũng phải tự nấu ăn đó, dù không ngon lắm nhưng hai anh em vẫn "chắc dạ" khi bố mẹ đi vắng. Vậy mà các nàng vẫn chụp mũ chúng mình là “công tử bột”, chỉ biết ăn chứ không biết làm?

Thế rồi, mỗi khi đi chợ, con gái chỉ giao cho tụi mình chức “xách đồ”! Các bạn có biết con trai mà đi mua hàng thì tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn nhiều không? Đơn giản là vì mấy cô bán hàng ở chợ thường nói giá bán vì biết tỏng con trai không thích mặc cả và giá cao quá thì bọn mình sẽ đi hàng khác, chứ không năn nỉ ỉ ôi làm gì. Nói nhỏ tẹo nữa nha! Chúng mình còn tiết kiệm hơn vì không tốn tiền quà bánh hay tranh thủ lê la ăn hàng như các nàng đâu.

Ảnh minh họa

"Góp ý thẳng thắn với mình nè!"

Với con trai, việc các bạn thích "túm năm, tụm ba" buôn chuyện để trao đổi kinh nghiệm học hành, thời trang đến chuyện con gái thì cứ "thoải con gà mái". Còn nếu bạn nào có ý định chỉ lỗi con trai bọn mình, thì đừng có "bêu xấu sau lưng" nhé!

Nghe cậu bạn Văn Tùng (sinh viên ĐH Thăng Long) chia sẻ: Mình thấy rất bất ngờ và "ngẩn tò te" khi thấy cô bạn ngồi cạnh kể vanh vách tội của mình. Nào là chuyện mình hay quên gọi bạn í dậy sớm cùng đi học, quên cái hẹn xem phim vì mải đi đá bóng hay cả chuyện đôi giày mình tặng dù đẹp nhưng đi bị đau chân. Mình không muốn phải nghe những lời đó theo cách “đường vòng” như vậy! Tại sao "bạn í" không tự nói trực tiếp với mình?

"Chúng tớ không thích phải ghét lây một ai đó"

Khi cô nàng kể chuyện về một ai đó mà chúng tớ không lắng nghe thì thế nào cũng bị mắng, và sẽ bị ghét lây luôn nếu có lời bênh vực "đối tượng" tám của các bạn. Nhưng mà cái cảm xúc "thích thì khen hết lời" và "ghét thì chê tơi tả" của con gái khiến chúng tớ không-thể-chịu-đựng được.

Em gái bạn lớp trưởng của Thiện Nhân (lớp 11, trường THPT Nguyễn Thái Học, Hà Nội) là nạn nhân "bị dìm hàng" của hội con gái trong lớp, từ chuyện em ấy ăn mặc, nói năng hay đi cùng ai cũng bị săm soi. Nhưng đáng buồn là em ấy chỉ hơi tomboy và chơi thân với con trai nhiều hơn con gái (đa phần là bạn bè của anh trai). Vậy mà qua lăng kính của các bạn nữ đã thành một cô nàng "không đứng đắn" và "có vấn đề về giới tính".

Ảnh minh họa

"Mình khen bạn gái khác nhưng không phải vì đang thích người ta"

"Khoa Kế toán của mình con gái cũng ít, nhưng mà rất nhiều bạn nữ giỏi giang và năng động. Không chỉ riêng chuyện học mà công việc ngoại khóa, từ thiện, hay những công việc "khéo tay".. các bạn ấy cũng xắn tay làm tốt tất tần tật. Khi mình kể về những cô bạn ở lớp với "người ấy", nghĩ là cô nàng sẽ tự hào vì "là con gái thật tuyệt", ai dè cô nàng chỉ suy diễn linh tinh rồi tự nhiên giận dỗi. Đâu phải mình ca tụng ai đó vì đang yêu hay thích họ đâu? Chẳng lẽ mình không được nể phục bạn nữ nào khác?" Bạn Thế An, sinh viên khoa Kế toán (ĐH Nha Trang) chia sẻ.

Quả đúng vậy đấy! Con gái có biết, nếu con trai mình mà có tình cảm đặc biệt ấy, thì sẽ không dám khen trước mặt đâu. Và khi chúng mình khen một cô gái khác, chỉ đơn thuần là chúng mình thấy khâm phục, ngưỡng mộ thôi. Đừng có hiểu lầm mà tội chúng mình lắm.

Theo Uchi/Dân tin