AVG chính thức phát sóng ngày 11.11.2011

Sau hơn một năm phát sóng thử nghiệm (từ ngày 10.10.2010), hệ thống truyền dẫn phát sóng truyền hình kĩ thuật số của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11.11.2011.

Buổi gặp mặt, chia sẻ thông tin về AVG

AVG cung cấp các chương trình truyền hình trên hai hạ tầng là truyền hình số mặt đất (DTT) và truyền hình số vệ tinh (DTH). Ngành truyền hình Việt Nam có thêm nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền mới trên thị trường. Hệ thống kĩ thuật truyền hình AVG sử dụng công nghệ DVB-T2, chuẩn nén MPEG4, và công nghệ mạng đơn tần SFN (Single Frequency Network) giúp tiết kiệm tần số quốc gia.

Ông Sharad Sadhu - Giám đốc kĩ thuật Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á-Thái Bình Dương (ABU) - cho biết: “Công nghệ DVB-T2 cho phép nén nhiều dữ liệu hơn trên một kênh truyền hình số, từ đó có thể chuyển tải tới người xem nhiều kênh truyền hình SD và HD hơn. Chúng tôi rất vui khi có thể công nhận rằng AVG hiện đã và đang sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới cho việc phát sóng quảng bá truyền hình dựa trên nền tảng chuẩn DVB-T2 - nền tảng hiện đại nhất hiện nay cho truyền hình số mặt đất.

AVG là một trong số những người tiên phong trong khu vực Thái Bình Dương sử dụng công nghệ mới này. Đây là quyết định và bước đi đúng đắn mà AVG đã thực hiện, bởi vì nó mang lại rất nhiều khả năng và tiện ích mới cho người dùng”.

Ngoài sự đầu tư công nghệ hiện đại, các kênh chương trình phát sóng trên hệ thống truyền dẫn phát sóng AVG đều là những kênh đặc sắc, hấp dẫn, hướng vào các đối tượng khán giả khác nhau. Đặc biệt, là các kênh về văn hóa giáo dục, mang âm hưởng văn hóa Phương Đông và kênh Thể thao - Giải trí (NCM) liên kết với Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương, chỉ duy nhất có trên hệ thống truyền dẫn phát sóng của AVG.

Sau khi phát sóng chính thức, hệ thống truyền dẫn của AVG sẽ cung cấp dịch vụ đơn tuyến từ 11.11.2011 đến hết năm 2011 và cung cấp dịch vụ rộng rãi bắt đầu từ 1.1.2012. AVG dự kiến sẽ cung cấp đầu thu (Set-top-box) cho người sử dụng, với 3 gói kênh có cước phí sử dụng dịch vụ hàng tháng ở mức thấp.

N.N