Automechanika: Triển lãm linh phụ kiện ô tô, xe máy tại TP.HCM

Automechanika, sự kiện triển lãm đầu tiên tại TP.HCM sẽ diễn ra vào 15/3/2017 do công ty Chan Chao International phối hợp Tập đoàn Mese Frankfurt (Đức) tổ chức.

Automechanika: Triển lãm linh phụ kiện ô tô, xe máy tại TP.HCM - Ảnh 1

Buổi khai mạc Triển lãm Automechanika. Ảnh: Automechanika

Với mong muốn trở thành triển lãm hàng đầu trong khu vực về ngành công nghiệp ô tô, sự kiện kỳ vọng sẽ thu hút các nhà sản xuất lớn, các đại lý và nhà phân phối để giới thiệu những sản phẩm mới nhất và các linh kiện cho toàn bộ ngành công nghiệp xe gắn máy gồm: 350 nhà trưng bày triển lãm và 20.000 khách tham quan.

Tại Việt Nam, hiện có khoảng 37 triệu phương tiện mô tô đang lưu thông. Dẫn nguồn từ Hiệp hội các nhà sản xuất Mô tô Xe máy Việt Nam, trong sáu tháng đầu năm 2016, lượng xe gắn máy bán ra đạt 1.4 triệu chiếc, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy ngành công nghiệp xe máy đang bùng nổ tại Việt Nam.

Automechanika: Triển lãm linh phụ kiện ô tô, xe máy tại TP.HCM - Ảnh 2

Triển lãm thu hút các nhà sản xuất lớn, các đại lý và nhà phân phối để giới thiệu những sản phẩm mới nhất và các linh kiện cho toàn bộ ngành công nghiệp xe gắn máy. Ảnh: Automechanika

Thị trường ô tô Việt Nam có nhiều cơ hội và tiềm năng lớn, khoảng 2 triệu phương tiện ô tô đang lưu thông tại Việt Nam. Kim ngạch thương mại của thị trường linh kiện và phụ tùng ô tô theo ghi nhận tăng 43% vào giữa năm 2010 và 2014. Con số này vô cùng ấn tượng so với mức tăng 6% của thế giới trong cùng giai đoạn.

Bà Fiona Chiew, Phó Tổng Giám Đốc công ty TNHH Messe Frankfurt (tại Thượng Hải): "sản xuất ô tô tại Việt Nam dự kiến đạt 227.000 chiếc trong năm 2020. Trong Kế hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, Chính phủ tuyên bố sẽ điều chỉnh chính sách và cơ chế để thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô trong nước. Các biện pháp này được thực hiện nhờ có Hiệp định thương mại tự do khác nhau, đặc biệt là thương mại ASEAN Trong Hiệp định hàng hóa, giảm thuế nhập khẩu đối với xe ô tô và các sản phẩm bằng 0 đến 5%. Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Automechanika: Triển lãm linh phụ kiện ô tô, xe máy tại TP.HCM - Ảnh 3

Triển lãm thu hút các nhà sản xuất lớn, các đại lý và nhà phân phối để giới thiệu những sản phẩm mới nhất và các linh kiện cho toàn bộ ngành công nghiệp xe gắn máy. Ảnh: Automechanika

Automechanika HCMC hy vọng sẽ giúp thúc đẩy nhanh sự phát triển, đồng thời là cầu nối giữa các doanh nghiệp trong ngành để mở rộng mạng lưới kinh doanh và xây dựng các mối quan hệ cá nhân. Ông Akai Lin, Giám đốc dự án của Công ty Chan Chao International cũng bày tỏ sự lạc quan về thị trường xe ô tô Việt Nam. Ông cho biết: "Tới cuối năm 2016, dân số Viêt Nam dự kiến đạt 92,6 triệu người. Khối lượng mậu dịch đạt 2,36 tỉ đô la Mỹ năm 2014, tăng trưởng bình quân đạt 9,7%. Dân số và thương mại phản ánh một thị trường tiềm năng to lớn cho ngành công nghiệp ô tô".

Uyên Phương