Autodesk ra mắt hệ thống phân phối tại Việt Nam và Campuchia

Tại TP.HCM, Công ty Autodesk (có trụ sở tại Hoa Kì) và Công ty Cổ phần Phân phối Việt Nét (có trụ sở tại TP.HCM, Việt Nam) vừa tổ chức “Giới thiệu Hệ thống phân phối của Autodest và Ra mắt nhà phân phối khu vực tại Việt Nam và Campuchia”.

Họp báo “Giới thiệu Hệ thống phân phối của Autodest và Ra mắt nhà phân phối khu vực tại Việt Nam và Campuchia”

Được biết, Công ty Autodesk- Một công ty đa quốc gia của Hoa Kì, là công ty phầm mềm thiết kế lớn nhất trên thế giới hiện nay với các dòng sản phẩm chính là các phần mềm thiết kế 2D và 3D dành cho kiến trúc, kỹ thuật xây dựng truyền thông và giải trí trong năm vừa qua đang trong quá trình chuyển đổi mô hình kinh doanh phần mềm từ Bản quyền Vĩnh viễn (Perpetual License) sang hình thức Thuê bao (Subscription).

Ông Phan Trung Hiếu, Giám đốc khu vực Việt Nam và Campuchia cho biết, khách hàng sử dụng phần mềm Autodesk có thể chọn chi trả thuê bao theo quý hay năm.

Việc chuyển đổi này sẽ giúp khách hàng có thể tiết kiệm chi phí đầu tư phần mềm Autodesk ban đầu, đồng thời tạo thuận lợi cho khách hàng sự linh hoạt và dễ dàng truy cập đến các sản phẩm phần mềm của Autodesk.

Đại diện của Autodesk chính thức ủy quyền cho Công ty CP Phân phối Việt Nét làm Nhà phân phối khu vực cho hai thị trường Việt Nam và Campuchia.

Để đáp ứng được mô hình kinh doanh mới này, Autodesk tổ chức lại kênh phân phối ở tất cả các nước.

Bắt đầu từ ngày 1/2/2017, công ty Autodesk chọn Công ty CP Phân phối Việt Nét làm Nhà phân phối khu vực (Regional Industry VAD) cho hai thị trường Việt Nam và Campuchia. Theo đó, Việt Nét có trách nhiệm phát triển thị trường, xây dựng hệ thống đối tác bán hàng và hỗ trợ người dùng với tất cả các dòng sản phẩm của Autodesk.

Cụ thể, Việt Nét sẽ phân phối tất cả các dòng sản phẩm nâng cao (Industry) của Autodesk, bao gồm các nhóm ngành: Product Development & Manufacturing (Phát triển Sản phẩm và Sản xuất); Architecture, Engineering & Construction (Kiến Trúc, Kỹ Thuật và Xây Dựng); Media & Entertainment (Truyền thông & Giải trí); Creating Finishing (Hoàn Thiện Sáng Tạo)

Ngoài ra, từ ngày 7/2/2017, nhóm sản phẩm AutoCAD được chuyển đổi thành nhóm Sản Phẩm Mở (Open Distribution Product). Theo đó, tất cả các đại lí (reseller) trên thị trường đều được tham gia giao dịch các sản phẩm này. So với trước đây, chỉ có các đại lí được ủy quyền mới được giao dịch mua bán sản phẩm Autodesk, thì giờ đây thị trường đã được mở rộng hơn, mang đến cơ hội cho tất cả các đại lí,và sản phẩm Autodesk sẽ dễ dàng đến với người dùng cuối hơn.

Được biết, Việt Nét đã là nhà phân phối của Autodest từ năm 2011 cho mảng Media & Entertainment (Truyền thông và Giải trí) và Creating Finishing (Hoàn Thiện Sáng Tạo). Ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Việt Nét cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi tiếp tục được Autodesk tin tưởng. Việc mở rộng kinh doanh ra các nước bạn trong khu vực Asean đã nằm trong kế hoạch của chúng tôi. Chúng tôi cam kết đầu tư nghiêm túc, cùng Autodesk thúc đẩy thị trường và vượt các chỉ tiêu đề ra”.

Hiện Việt Nét còn là nhà phân phối cho nhiều hãng công nghệ khác nhau tại Việt Nam như Autodesk, Fortinet, Nimble, Logrhythm, Lastline, Radware, Riverbed, Ixia…

Thu Hiền