Australian Open 2012: Thắng áp đảo Raonic, Federer thẳng tiến vào tứ kết

(Thethaovanhoa.vn) - Với màn trình diễn siêu thuyết phục trước Milos Raonic tại vòng 4 giải quần vợt Úc mở rộng, Roger Federer thẳng tiến vào tứ kết gặp Jo-Wilfried Tsonga.

Roger Federer giành vé vào tứ kết Úc mở rộng - Ảnh: Getty

Tay vợt trẻ sinh năm 1990, Raonic, có khởi đầu tốt hơn ở séc thi đấu thứ nhất nhưng với bản lĩnh và kinh nghiệm của tay vợt hàng đầu thế giới, Federer không gặp quá nhiều khó khăn để có thể giành được chiến thắng với tỷ số 6-4.

Sang set thi đấu thứ 2, cả 2 tay vợt rượt đuổi tỷ số rất ngoạn mục trước khi Federer giành chiến thắng trong loạt break với tỷ số 7-6 (4). Ở set thi đấu thứ 3, Federer áp đảo hoàn toàn ngay từ đầu và nhanh chóng giành thắng lợi với tỷ số 6-2.

Với 3 set toàn thắng trước Raonic, Federer thắng tiến vào tứ kết. Tại vòng đấu tiếp theo, Federer sẽ gặp Jo-Wilfried Tsonga, tay vợt người Pháp đang xếp hạng 7 thế giới và từng lọt vào đến bán kết giải Úc mở rộng năm 2010. Trước khi đặt chân vào vòng giành cho 4 tay vợt xuất sắc nhất giải, Tsonga đã vượt qua tay vợt đồng hương Rchard Gasquet với tỷ số 3-1 (6-4, 3-6, 6-3, 6-2).

Văn Biển