Australia xác định danh tính kẻ tấn công bằng dao làm 6 người thiệt mạng

Sau vụ tấn công kinh hoàng làm 6 người thiệt mạng tại một trung tâm thương mại ở trung tâm thành phố Sydney, Australia vào chiều qua (13/4), sáng nay (14/4), danh tính của nghi phạm đã được công bố. Thông tin tiếp tục cho thấy nhiều khả năng đây không phải là vụ tấn công khủng bố hay liên quan đến hệ tư tưởng.

Cảnh sát Australia sáng nay đã công bố danh tính đối tượng đã thực hiện vụ tấn công bằng dao làm 6 người thiệt mạng tại trung tâm thương mại Westfield Bondi Junction tại thành phố Sydney vào chiều qua.

Joel Cauchia, đối tượng đã tấn công bằng dao làm 6 người thiệt mạng tại Sydney, Australia ngày 13/4. Nguồn: FB

Cụ thể, đối tượng này lên là Joel Cauchi, 40 tuổi, trước kia sống ở bang Queensland và mới chỉ chuyển đến thành phố Sydney khoảng 1 tháng trước. Dựa trên các thông tin từ nhiều nguồn thì cho thấy nhiều khả năng kẻ phạm tội không có động cơ khi thực hiện hành động dã man này. Cho đến lúc này cũng chưa tìm thấy dấu hiệu của hành động khủng bố hay liên quan đến hệ tư tưởng trong vụ việc này. Theo Trợ lý Ủy viên Cảnh sát bang New South Wales Anthony Cooke, đối tượng có thể có vấn đề về tâm lý: “Hồ sơ của kẻ tình nghi đến thời điểm cho thấy vụ việc này liên quan đến sức khỏe tâm thần của đối tượng này”.

Thông tin từ cảnh sát cũng cho biết số người bị thương trong vụ tấn công này cũng lên tới 12 người, trong đó có một số người nước ngoài. Hiện nay, nhiều người bị thương đang được điều trị trong bệnh viện, trong đó có 1 em bé 9 tháng tuổi, người đã bị mất mẹ trong vụ tấn công này.

Sáng nay, nhiều người đã đến đặt hoa ở bên ngoài khu trung tâm thương mại để tưởng nhớ các nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Việt Nga/VOV-Australia

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/australia-xac-dinh-danh-tinh-ke-tan-cong-bang-dao-lam-6-nguoi-thiet-mang-post1089005.vov