Australia Open 2022 vẫn diễn ra dù có thể trở thành sự kiện 'siêu lây nhiễm'

  Báo VOV
  8 liên quanGốc

  Giải quần vợt Australia Open 2022 sẽ vẫn diễn ra như kế hoạch cho dù các chuyên gia cảnh báo đây có thể là sự kiện 'siêu lây nhiễm'.

  Dịch Covid-19 lây lan nhanh chưa từng có tại Australia đang khiến dư luận lo ngại về sự an toàn đối với giải quần vợt Australia Open 2022. Tuy vậy ban tổ chức giải vừa ra thông báo cho biết, giải đấu Grand Slam lớn đầu tiên trong năm sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 30/1 như kế hoạch đã định.

  Người phát ngôn của Ban tổ chức cho biết, một số người tham gia giải đấu đã được phát hiện mắc Covid-19 hiện đang thực hiện theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế bang Victoria, nơi diễn ra giải đấu. Tuy nhiện, thực tế này không ảnh hưởng tới giải đấu.

  Theo quy định của ban tổ chức, những người từ nước ngoài đến tham gia giải đấu đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi bay. Đồng thời, ngay khi đến Australia, những người này cũng đồng thời phải xét nghiệm PCR và xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Hàng ngày, trước khi bước vào khu vực diễn ra giải đấu, các nhân viên làm việc tại đây cũng phải xuất trình kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính.

  Rafael Nadal đã có mặt ở thành phố Melbourne để chuẩn bị cho Australia Open 2022. (Ảnh: Eurosports)

  Rafael Nadal đã có mặt ở thành phố Melbourne để chuẩn bị cho Australia Open 2022. (Ảnh: Eurosports)

  Ngoài quy định về xét nghiệm, ban tổ chức giải Australia Open cũng yêu cầu vận động viên phải trình giấy chứng nhận tiêm đầy đủ vaccine ngừa Covid-19. Vì quy định này mà đến nay, tay vợt hàng đầu thế giới Novak Djokovic, người hiện đang từ chối tiết lộ trình trạng tiêm chủng, vẫn chưa khẳng định có đến Australia tham dự giải đấu hay không. Trong khi đó, đối thủ của Novak Djokovic, tay vợt đã từng bị Covid-19 là Rafael Nadal hiện đã có mặt ở thành phố Melbourne để tập luyện.

  13 chuyến bay thuê ngoài chở các tay vợt quốc tế đã hạ cánh xuống thành phố Melbourne của Australia. Dự kiến trong tuần này, các chuyến bay cuối cùng sẽ hạ cánh xuống đây để chuẩn bị cho ngày khai mạc giải đấu vào ngày 17/1 tới./.

  Việt Nga/VOV Australia

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/australia-open-2022-van-dien-ra-du-co-the-tro-thanh-su-kien-sieu-lay-nhiem-post915888.vov