Australia ghi nhận thêm ca tử vong do virus viêm não Nhật Bản

  Báo VietnamPlus
  11 liên quanGốc

  Ngày 18/3, bang Nam Australia đã ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong do virus viêm não Nhật Bản. Như vậy, từ đầu năm đến nay, đã có 3 trường hợp tử vong do viêm não Nhật Bản tại Australia.

  Muỗi là vật trung gian lây truyền viêm não Nhật Bản. (Ảnh: Alamy)

  Muỗi là vật trung gian lây truyền viêm não Nhật Bản. (Ảnh: Alamy)

  Ngày 18/3, bang Nam Australia của Australia đã ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong do virus viêm não Nhật Bản (JEV) tại bang này.

  Giới chức y tế bang trên cho biết đã ghi nhận thêm 4 ca nhiễm viêm não Nhật Bản, nâng tổng số ca nhiễm virus nguy hiểm này tại bang Nam Australia lên 8 ca trong đợt bùng phát dịch này. Trong số này 5 người vẫn đang phải điều trị.

  Người đứng đầu cơ quan y tế bang Nam Australia Chris Lease cho biết trường hợp tử vong do viêm não Nhật Bản được ghi nhận vào đầu tháng 3 này.

  Như vậy, từ đầu năm đến nay, đã có 3 trường hợp tử vong do viêm não Nhật Bản tại Australia.

  Ông Lease cũng khuyến cáo người dân tăng cường phòng chống muỗi bởi đây là loài trung gian lây nhiễm viêm não Nhật Bản.

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mặc dù phần lớn người nhiễm viêm não Nhật Bản có triệu chứng nhẹ như sốt, đau đầu, hoặc không có triệu chứng, song cứ 250 người mắc thì có 1 người bị chuyển bệnh nặng.

  Australia đã ghi nhận virus viêm não Nhật Bản xuất hiện tại hơn 20 trang trại nuôi lợn ở các bang Nam Australia, Victoria, New South Wales và Queensland kể từ tháng 2 vừa qua, buộc chính phủ liên bang phải ban bố tình trạng dịch bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng.

  Giới chức liên bang đã thành lập một nhóm hành động bao gồm chuyên gia về virus, vaccine và bệnh truyền nhiễm nhằm ứng phó với tình trạng lây lan viêm não Nhật Bản hiện nay./.

  Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/australia-ghi-nhan-them-ca-tu-vong-do-virus-viem-nao-nhat-ban/778917.vnp