Australia công bố lệnh hạn chế uống rượu ở Alice Spring

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Thủ tướng Australia Anthony Albanese ngày 24/1 đã công bố các hạn chế mới nhằm kiềm chế cuộc khủng hoảng tội phạm ở miền Trung Australia.

Australia công bố lệnh hạn chế uống rượu ở Alice Spring. Ảnh minh họa: abc.net.au

Australia công bố lệnh hạn chế uống rượu ở Alice Spring. Ảnh minh họa: abc.net.au

Thủ tướng Albanese đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo cộng đồng ở Alice Springs - thành phố lớn nhất ở Vùng hẻo lánh của Australia tối 24/1 để thảo luận về tình trạng gia tăng bạo lực do rượu gây ra trong khu vực.

Theo dữ liệu từ Lực lượng Cảnh sát Vùng lãnh thổ phía Bắc, các vụ tấn công ở Alice Springs đã tăng 43% trong năm qua. Sau cuộc gặp với đại diện của cộng đồng người bản địa, cơ quan thực thi pháp luật và chính quyền Vùng lãnh thổ phía Bắc, Thủ tướng Albanese cho biết việc bán rượu sẽ bị giới hạn, cụ thể mỗi người chỉ được mua rượu một lần mỗi ngày.

Thứ Hai và thứ Ba sẽ là "ngày không mua rượu mang đi", và trong các ngày khác, việc bán rượu mang đi sẽ bị giới hạn trong khoảng thời gian từ 3 giờ chiều đến 7 giờ tối. Theo Thủ tướng Albanese, việc mua bán rượu là vấn đề phức tạp ở Alice Springs nên cần phải có một giải pháp toàn diện, đòi hỏi sự hợp tác của các cấp chính quyền. Các biện pháp nói trên sẽ được áp dụng trong thời gian đầu là 3 tháng.

Thủ hiến Vùng lãnh thổ phía Bắc Natasha Fyles thừa nhận rằng không phải ai cũng hoan nghênh những hạn chế nói trên, song theo bà, chúng thực sự cần thiết, do đó, không thể xem nhẹ những quyết định này vì đây là những biện pháp nhằm giảm lượng rượu trong cộng đồng. Bà cho biết đó là một quyết định mà cảnh sát hoàn toàn ủng hộ và bằng cách giảm lượng rượu, các tác hại kèm theo cũng sẽ được hạn chế./.

Thanh Tú/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/australia-cong-bo-lenh-han-che-uong-ruou-o-alice-spring/277857.html