Audi R8 thế hệ đầu tiên lột xác với gói độ tiền tỷ tại TP.HCM

Chiếc Audi R8 phiên bản V8 đời cũ được chủ nhân lột xác với gói độ thân rộng cùng hàng loạt phụ kiện đắt tiền với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Ở giai đoạn đầu tiên của siêu xe Việt Nam, Audi R8 là một cái tên hiếm hoi được sánh vai với 2 thương hiệu Lamborghini và Ferrari. Sau hơn 10 năm, những chiếc Audi R8 đời đầu đã dần được thay thế bởi những đàn em đời sau như R8 V10, R8 V10 Plus.

Tại TP.HCM, một chiếc Audi R8 thế hệ đầu tiên vẫn còn vận hành tốt và được trang bị gói độ có giá trị hơn 1 tỷ đồng. Đây cũng là chiếc R8 được độ nhiều nhất tại Việt Nam.

Nguyên bản, xe sở hữu nước sơn trắng. Sau một thời gian sử dụng, chiếc xe được chuyển sang màu vàng bằng phương pháp sơn, thay vì dán decal thường thấy trên những chiếc siêu xe.

Sự thay đổi đáng chú ý nhất trên chiếc R8 này là gói độ thân rộng đến từ Prior Design. Với tên gọi PD GT850 Widebody, gói độ này cung cấp những chi tiết mở rộng thân xe và hạ thấp trọng tâm. Ra mắt từ năm 2013 nên gói độ này trông khá hiền và không hầm hố bằng các gói độ thân rộng hiện nay.

Ngoài ra, xe còn được trang bị một số chi tiết bằng carbon như nắp bình xăng, bộ khuếch tán, chụp gương chiếu hậu và một cánh gió cỡ lớn ở phía sau.

Bộ mâm nguyên bản được thay bằng bộ mâm 7 chấu, kích thước 19 inch của ADV.1, đi kèm đĩa phanh carbon ceramic hiệu suất cao và kẹp phanh màu vàng cùng màu với thân xe.

Nắp khoang động cơ bằng kính được thay bằng vật liệu nhựa nhằm giảm cân nặng cho xe và mang lại hiệu quả tản nhiệt tốt hơn.

Siêu xe này từng là chiếc R8 V8 mạnh nhất Việt Nam khi trang bị bộ tăng áp kép Heffner Performance, giúp tăng lên 200 mã lực. Sau một thời gian sử dụng, bộ tăng áp đã được tháo ra, xe trở về với sức mạnh 420 mã lực và mô-men xoắn 430 Nm, sản sinh từ khối động cơ hút khí tự nhiên V8 4.2L.

Dù vậy, xe vẫn được trang bị hệ thống ống xả hàng hiệu của Armytrix cho ra âm thanh uy lực hơn ống xả nguyên bản.

Tại Mỹ, một bộ PD GT850 Widebody có giá khoảng 25.000 USD và lên đến 30.000 USD sau khi về Việt Nam. Cùng với các chi tiết độ khác, tổng giá trị gói độ trên chiếc Audi R8 có thể lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Vũ Hoàng - Minh Quân

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/audi-r8-the-he-dau-tien-lot-xac-voi-goi-do-tien-ty-tai-tphcm-post1025396.html