Audi Q8 E-tron concept lộ diện, đối thủ của BMW X6 và GLE Coupe

Phiên bản sản xuất SUV Audi Q8 sẽ tranh giành thị trường với mẫu BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe.

Audi sẽ trình làng mẫu Audi Q8 lần đầu tiên vào tháng tới tại Triển lãm North American International Auto Show NAIAS ở Detroit. Dự kiến, chiếc xe này sẽ trở thành mô hình sản xuất vào năm 2019.

Những hình ảnh đồ họa của mẫu xe SUV Audi Q8 đã được tiết lộ trong một bài báo với tựa đề “Audi cuối cùng sẽ tấn công trở lại” trên trang web Welt sau cuộc phỏng vấn với Trưởng bộ phận thiết kế của Audi, Marc Lichte.

Audi Q8 E-tron concept lộ diện, đối thủ của BMW X6 và GLE Coupe - Ảnh 1

Hình ảnh phác thảo của chiếc Audi Q8 E-tron concept

Mặc dù những thông tin chi tiết về mẫu xe chưa được công bố, nhưng với dòng chữ “E-tron” trên cản trước, chúng ta tăng thêm hy vọng về một phiên bản xe hoàn toàn bằng điện.

Hình ảnh đồ họa cho thấy chiếc Q8 E-tron sẽ được trang bị lưới tản nhiệt khung đơn cỡ lớn trên đầu xe. Trên lưới tản nhiệt sẽ có những thanh kép nằm dọc mang đến sự mới lạ cho Audi Q8 E-tron.

Audi Q8 E-tron concept lộ diện, đối thủ của BMW X6 và GLE Coupe - Ảnh 2

Lưới tản nhiệt khung đơn cỡ lớn trên đầu xe

Những hình ảnh thử nghiệm của mẫu Q8 từng được bắt gặp vào hồi tháng 7 năm nay, sử dụng cơ thể chiếc Q7 nâng cấp. Thiết kế nội thất vẫn còn là một “bí ẩn” ở thời điểm này, nhưng trong cuộc phỏng vấn với Welt, Marc Lichte cho biết, mẫu A8 và Q8 sẽ có một cabin tương tự nhau, trang bị công nghệ cao. Những nút bấm vật lý sẽ được hạn chế, các tính năng của xe sẽ được điều khiển thông qua hệ thống thông tin giải trí và cụm đồng hồ dạng kỹ thuật số hoàn toàn. Chiếc xe cũng sẽ được trang bị công nghệ hỗ trợ đỗ xe và kích hoạt đèn báo nguy hiểm.

Ở phân khúc này, đối thủ BMW X6 đã ra thị trường từ đầu năm 2008, còn Mercedes-Benz GLE Coupe trình làng từ 2015.