Audi Q2 và Audi A5 Coupe giành chiến thắng tại Golden Steering Wheel

Audi Q2 và the Audi A5 Coupé đều vinh dự nhận giải tại Golden Steering Wheel Awards 2016 ở cả hai thể loại “Xe SUV Compact” và “Xe thể thao”.

Audi Q2 và Audi A5 Coupe giành chiến thắng tại Golden Steering Wheel - Ảnh 1

Audi Q2 và the Audi A5 Coupé nhận giải tại Golden Steering Wheel Awards 2016 ở thể loại “Xe SUV Compact” và “Xe thể thao

Đây là một trong những giải thưởng danh giá nhất trong ngành công nghiệp ô tô trên khắp Châu Âu do độc giả của các ấn phẩm "Bild am Sonntag" và "Auto Bild" tại Đức và ban giám khảo cuộc thi bình chọn.

Golden Steering Wheel Awards năm nay có tổng cộng 36 mẫu xe với 6 phân khúc xe. Các chiến thắng cho Q2 Audi và Audi A5 Coupe là các giải thưởng số 26 và 27 cho thương hiệu bốn vòng tròn - kỷ lục mà không nhà sản xuất xe hơi khác nào đạt được.

Audi Q2 và Audi A5 Coupe giành chiến thắng tại Golden Steering Wheel - Ảnh 2

Theo ông Rupert Stadler Chủ tịch Hội đồng quản trị của AUDI AG, chiến thắng này cho thấy rằng Audi Q2 đã nắm bắt được xu thế của thời đại. Chiếc xe đã kết hợp được kiểu dáng xe SUV mạnh mẽ bên ngoài và xử lý tình huống nhanh với một kích thước phù hợp để sử dụng trong thành phố.

Được biết Audi Q2 đang được giới thiệu tại thị trường Châu Âu và đã được trưng bày tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 10 vừa qua. Ông Trần Tấn Trung - Tổng giám đốc, nhà Phân phối chính hãng Audi tại Việt Nam cho biết: dự kiến sau Tết Âm lịch Audi Q2 sẽ tới tay các khách hàng Việt Nam.

Audi Q2 được trang bị động cơ 1.4 TFSI cho công suất 110 kW (150 mã lực) và cung cấp dải mô-men xoắn cực cao ngay cả ở tốc độ thấp, cho phép khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ chỉ trong 8,5 giây với tốc độ tối đa 212 km/giờ. Trang bị công nghệ ngắt xy-lanh theo yêu cầu, Audi Q2 1.4 TFSI với hộp số S tronic có mức tiêu thu nhiên liệu chỉ 5,2 lít/100 km và lượng khí thải CO2 chỉ 119 gam/km. Chiếc SUV Audi Q2 được sản xuất tại nhà máy chính của Audi tại Ingolstadt.

Nguyễn Hà