AU tiêu diệt một thủ lĩnh hàng đầu của Al-Shabaab ở Somalia

Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi (AMISOM) và các lực lượng Quân đội Quốc gia Somalia (SNA) đêm 1/4 đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabab.

Thi thể nạn nhân vụ tấn công ở Lido, Mogadishu ngày 22/1 do nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabab thực hiện. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi (AMISOM) và các lực lượng Quân đội Quốc gia Somalia (SNA) đêm 1/4 đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabab trong một chiến dịch an ninh chung ở Janaale, phía Nam thủ đô Mogadishu.

Chỉ huy Khu vực 1 của AMISOM, Chuẩn tướng Sam Okiding, ngày 2/4 đã xác nhận chỉ huy khu vực Janaale của nhóm Al-Shabaab, Abdirashir Buqdube cùng 22 phần tử khác đã bị tiêu diệt sau các chiến dịch trên không và trên bộ nhằm vào nơi ẩn náu của phiến quân dọc tuyến đường Buufow.

Trong một tuyên bố ở Mogadishu, Tướng Okiding nói: "Nhóm Al-Shabaab không thể ẩn nấp và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực triệt phá nơi ẩn náu của chúng, cho đến khi người dân được giải phóng khỏi nhóm khủng bố này."

Ông Sam Okiding cho biết thêm hàng chục phần tử khủng bố khác cũng đã bị tiêu diệt trong 2 ngày qua, khi chúng âm mưu phục kích và cản trở các binh sỹ của AMISOM và SNA./.